Tuần qua: Thị trường vàng âm ỉ và bứt phá trong phiên cuối tuần

Cả tuần qua, giá vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm, tuy nhiên sáng nay 24/8 giá vàng đã đột ngột tăng do những diễn biến mới từ cuộc thương chiến Mỹ – Trung.

Giá vàng thế giới phục hồi mạnh mẽ, vượt ngưỡng 1500 USD/ounce

Cả tuần qua, giá vàng thế giới giảm, do sự thận trọng trong giao dịch của giới đầu tư trước thềm hội nghị Hội nghị thường niên của các Thống đốc Ngân hàng Trung ương tại Jackson Hole. Tại đó, được chờ đợi nhất là bài phát biểu của Chủ tịch Fed về chính sách tiền tệ sắp tới của Mỹ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng.

Tuy nhiên, mở cửa sáng nay 24/8 giá vàng đã đột ngột tăng do những diễn biến mới từ cuộc thương chiến Mỹ – Trung. Giá vàng thế giới ở mức 1.526,60 USD/ounce. Tăng tới 29,10 USD/ounce so với phiên giao dịch trước.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Đây là tuần thứ 4 liên tiếp giá vàng thế giới đi lên. Như vậy tính cả tuần giá vàng tăng được 0,9% dựa trên mức đóng cửa của phiên ngày thứ Sáu tuần trước, theo tính toán của FactSet. Mức đóng cửa của giá vàng như trên cao nhất tính từ tháng 4/2013.

Ông John Sharma, một nhà kinh tế của ngân hàng National Australia Bank cho biết vẫn còn những lo ngại về triển vọng nền kinh tế Mỹ, bất ổn thương mại, và căng thẳng địa chính trị. Tất cả những yếu tố này có thể hỗ trợ giá vàng. Vàng thường được coi như một kênh đầu tư an toàn trong thời điểm xuất hiện nhiều bất ổn về chính trị và tài chính.

Vàng SJC tăng vọt lên 42,6 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng ngày cuối tuần trở nên sôi động với những thông tin hỗ trợ tăng giá mạnh mẽ, phá tan sự trầm lắng trong 5 ngày giao dịch đầu tuần.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 19/8 tại mức 41,45 – 41,80 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) tới 11h30 ngày 24/8 giá vàng ở mức 42,05 – 42,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 600.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 750.0000 đồng/lượng chiều bán ra.

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên 19/8 tại mức 41,40 – 41,85 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và tới 11h30 ngày 24/8 giá vàng ở mức 42,00– 42,60 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng Doji tăng 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng tới 750.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng Doji. Nguồn DOJI

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước vẫn theo đà của thị trường thế giới và ổn định ở mức cao. Vì vậy, người dân và các nhà đầu tư vẫn có thể mua bán, tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: