Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tuần này: Vàng liệu có thủng $1700 trước khi tình trạng bán tháo kết thúc? NĐT theo sát tình hình Covid-19, kích thích (Phần 1)

Vàng vừa có tuần giảm thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, đó có phải là lời khẳng định thị trường tăng giá đã kết thúc? Một số nhà phân tích đang bắt đầu phải loại bỏ suy nghĩ về mức giá vàng $2000/oz vào cuối năm nay.

Thanh khoản mỏng trong kỳ nghỉ lễ và các lệnh dừng lỗ đã góp phần đưa vàng xuống dưới $1800/oz vào thứ Sáu.

Và mặc dù các nhà phân tích vẫn chắc chắn rằng môi trường vĩ mô vẫn đang hỗ trợ rất nhiều cho việc vàng tăng giá, một số người đang bắt đầu trì hoãn kỳ vọng về mức giá cao kỷ lục mới cho đến năm sau. Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, Kevin Grady nói với Kitco News như sau:

Tôi không đồng ý với giả thuyết cho rằng vàng tăng giá vì đại dịch. Tôi nghĩ vàng tăng giá vì các phản ứng với đại dịch. Gói kích cầu, đồng đô la Mỹ mất giá, lãi suất thấp – đó là những lý do khiến vàng tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ lý do nào trong số đó đã tiêu tan.

Tuy nhiên, Grady không còn kỳ vọng rằng vàng đạt tới $2000/oz vào cuối năm nay. Ông ước tính kim loại quý này sẽ kết thúc năm 2020 dưới $1900/oz.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho biết, động lực đẩy vàng lên mức cao mới trong tháng 8 vẫn còn rất nhiều. Vị này giải thích:

Một cách để xem xét vấn đề là xem điều gì thúc đẩy mọi người mua hoặc bán vàng. Khi chúng ta phá vỡ điều đó, nó sẽ dựa vào các yếu tố mà chúng tôi thực sự có thể nhìn thấy trong thời gian thực. Những thứ như đô la Mỹ, tỷ giá thực, danh nghĩa.

Hành động giá vàng hiện tại hoàn toàn không phù hợp với những gì đang diễn ra trên các thị trường khác. Và điều cho chúng ta biết là nó bị chi phối quá nhiều bởi những thay đổi định vị. Rất có thể, điều đã xảy ra là giá vàng đã vi phạm một số ngưỡng, về cơ bản là tổn thương tối đa mà một số người tham gia thị trường có thể chịu đựng được.

Các nhà phân tích đã cảnh báo các nhà đầu tư vào tuần trước nữa rằng kỳ vọng sẽ có biến động cao hơn do giao dịch trong kỳ nghỉ lễ với thanh khoản mỏng và đây là những gì thị trường vàng đã chứng kiến. Chốt phiên thứ Sáu, giá vàng giao ngay trượt 1,4% về $1785,11/oz sau khi rớt xuống mức thấp nhất từ ngày 06/07 tại $1773,10/oz. Kim loại quý giảm tổng cộng khoảng 4,7% trong tuần qua, đà sụt giảm mạnh nhất trong tuần kết thúc ngày 13/03.

Grady chia sẻ:

Tuần qua đã chứng kiến một khoảng thời gian chuyển nhượng. Thứ Tư là ngày cuối cùng của hợp đồng chỉ số, có nghĩa là đó là ngày cuối cùng cho bất kỳ ai có vị thế mua hợp đồng trong tháng 12 có thể thanh lý các vị thế đó hoặc chuyển đổi các vị trí đó. Đây là điều đã xảy ra với việc bán tháo tại đầu tuần. Nó cho mọi người cơ hội thoát khỏi giao dịch và đánh giá lại.

Sean Lusk, đồng giám đốc của Walsh Trading, cho biết những nhà giao dịch đã đến muộn và đang theo đuổi thị trường cao hơn là những người đang rút lui. Lusk nói:

Những gì chúng ta đang thấy ở đây là những người cuối cùng ra ngoài trước, có nghĩa là những người có thể đuổi theo vàng ở vùng từ $1920. Địa hình giá là khá dốc, vì vậy sự phá vỡ là rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, rất nhiều sự chú ý đang được thu hút bởi không gian tiền điện tử và nó cũng làm tổn hại đến vàng, Grady nói thêm. Ông nói:

Một số tiền đã trở nên quý giá và đi vào tiền điện tử.

Lusk cũng lưu ý rằng nhiều người đang bắt đầu ủng hộ tiền điện tử so với vàng. Ông đặt câu hỏi:

Nhưng vào cuối ngày, bạn muốn có một ounce vàng trong tay hoặc thứ gì đó trên màn hình?.

Còn tiếp…

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]