Tuần này, giới đầu tư vàng cần quan sát mức giá, số liệu kinh tế nào?

Nhà đầu tư vàng tuần này cần chú ý các sự kiện kinh tế và theo dõi chặt chẽ mức giá nào?

Các mức giá chính cần quan sát

Các mức giá kỹ thuật là những gì nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ, chủ tịch Darin Newsom nói với Kitco News. Ông chỉ ra:

Tuần này, chúng ta sẽ thấy vàng đi ngang một tuần nữa, sau đó rất có thể giá đóng cửa cao hơn. Và, điều đó sẽ thiết lập một chu kỳ tăng giá trên thị trường. Miễn là vàng có thể ở trong phạm vi $1270-75 và đóng cửa cao hơn vào tuần này, sau đó thị trường sẽ thiết lập cho mình một phong trào tăng giá.

Mức hỗ trợ tốt cho vàng vào tuần này là khu vực $1270, Ryan McKay – chiến lược gia hàng hóa của TD Securities nhận định.

Nếu Fed diều hâu hơn từ đây, quý kim có thể trượt về $1263. Vàng đem lại cơ hội mua ở phạm vi đó.

Theo chiều hướng tăng, McKay đang quan sát mốc $1300.

Lạm phát Mỹ là dữ liệu then chốt của tuần này

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ là số liệu quan trọng nhất trong tuần khi xem xét lại các ý kiến ​​của Chủ tịch Fed Powell, giải thích về lạm phát thấp là tạm thời.

Hôm thứ Tư, ông Powell nói rằng “lạm phát lõi bất ngờ giảm xuống”. Sau đó, ông đã làm rõ rằng Fed nghi ngờ rằng các yếu tố tạm thời đang diễn ra và Ngân hàng trung ương dự báo lạm phát sẽ quay trở lại mức 2% theo thời gian.

Khi được hỏi nhằm xác định một số yếu tố nhất thời làm giảm lạm phát, Powell đã chỉ ra các dịch vụ quản lý danh mục đầu tư, giá cả hàng may mặc và giá vé máy bay trong khi nói rằng có một lý do để nghĩ rằng những thứ này sẽ đảo chiều tăng trở lại.

Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế không tin rằng lạm phát thấp là một cái gì đó tạm thời, chỉ ra các yếu tố cơ bản nghiêm trọng hơn làm giảm lạm phát. Theo chuyên gia kinh tế Andrew Hunter của Capital Economics U.S. thì:

Khi các dữ liệu tuần này được nhà đầu tư quan tâm, CPI tháng 4 sẽ là chìa khóa. Có một câu hỏi xung quanh việc liệu sự suy giảm gần đây mà chúng ta đã thấy trong lạm phát lõi, đặc biệt là trong chỉ số PCE mà Fed quan tâm nhất là tạm thời hay không. Chúng tôi nghĩ rằng nó chủ yếu là do các lực lượng cơ bản hơn. Đặc biệt, đã có sự giảm tốc khá mạnh trong tăng trưởng chi phí lao động đơn vị, điều này cho thấy lạm phát lõi sẽ vẫn khá yếu và có thể sẽ giảm hơn nữa trong những tháng tới.

Lạm phát thấp trong một thời gian dài có nghĩa là Fed rất có thể sẽ cắt giảm lãi suất trong năm 2019, đây là một yếu tố thúc đẩy nhất định đối với vàng. Hunter bình luận

Chúng tôi hy vọng bước đi tiếp theo của Fed sẽ là cắt giảm lãi suất. Chúng tôi hiện đang nghĩ rằng họ có thể bắt đầu cắt giảm trước cuối năm nay. Vào giữa năm tới, chúng tôi nghĩ rằng lãi suất sẽ giảm xuống chỉ còn 1,5% -1,75%.

Các con số lạm phát tháng 4 của Hoa Kỳ sẽ công bố vào thứ Sáu. Các dữ liệu khác trong tuần này sẽ bao gồm một số phát biểu của Fed từ Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Binto và Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans. Ngoài ra còn có chỉ số PPI vào thứ Năm và cơ hội việc làm của JOLT vào thứ Ba.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: