Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tuần này: Cơ hội chạm vùng 1925$ nhờ ‘gói cứu trợ’ của chính phủ? (Phần 1)

Vàng đang cố gắng lấy lại mức từng là ngưỡng hỗ trợ vững chắc 1850$ và các bước tiếp theo của nó sẽ rất quan trọng. Theo các nhà phân tích, nếu bị phá vỡ, kim loại quý có cơ hội leo lên mức 1925$, đó là kịch bản tốt nhất hiện nay.

Vàng đã có một khởi đầu rất thành công cho tháng 12, phục hồi tốt sau đợt bán tháo của tuần trước dưới 1800$. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,3% xuống 1834,92, nhưng vẫn vọt 2,6% trong tuần qua.

Các trình điều khiển ủng hộ kim quý trong tuần trước là đồng đô la Mỹ yếu hơn, hy vọng về gói kích thích và số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục hàng ngày.

Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals nhận định, tuần này 7-11/12, điều quan trọng cần theo dõi đối với vàng là liệu nó có thể vượt qua mức 1850$ hay không. Hug nói vào thứ Sáu:

Mức 1775$ là ngưỡng quan trọng trong đợt bán tháo của tuần trước và thị trường đã không phá vỡ mức đó. Từ bức tranh vĩ mô, tôi cực kỳ xây dựng thị trường này. Từ góc độ kỹ thuật, vì 1850$ đã chứng minh là hỗ trợ mạnh trước đó, có thể cần một số vấn đề để thị trường vượt qua mức này. Vàng đã kiểm tra nó hai lần trong tuần qua. Và thông thường, nó kiểm tra mức như vậy ba lần trước khi vi phạm.

Hug cho biết, đà giảm mạnh trong tuần cuối tháng 11 là không hợp lý, đó là lý do tại sao vàng tăng rất nhiều trong tuần đầu tiên của tháng 12. Ông giải thích:

Mọi người có thể đã chốt lời và chốt lãi vốn để đề phòng việc Biden tăng thuế. Nhưng động thái này không hợp lý với mức đó. Một khi bị phá vỡ 1800$, các lệnh bán đã đẩy giá xuống thêm.

Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, Charlie Nedoss, cho biết vàng hiện đang giao dịch trên mức cao của tuần trước, điều này rất mang tính xây dựng. Nedoss nói trao đổi với Kitco News:

Mức 1856$ sẽ là một con số lớn để xem và thị trường sẽ thách thức ngưỡng đó vào tuần 07-11/12. Khi ngưỡng này được chinh phục, hoạt động mua kỹ thuật sẽ bắt đầu quay trở lại. Tuần qua, chúng tôi cũng tiếp tục thấy ETF bán ra, vì vậy đó là điều cần theo dõi vào tuần 07-11/12.

Mọi con mắt đổ dồn vào kích thích

Các cuộc đàm phán về kích thích sẽ là tâm điểm của tuần 07-11/12 khi các thị trường được khuyến khích bởi sự ủng hộ thể hiện cho kế hoạch viện trợ chống coronavirus trị giá 908 tỷ đô la của lưỡng đảng. Trên hết, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa cũng đang phải đối mặt với thời hạn cuối cùng là ngày 11/12 để thông qua ngân sách 1,4 nghìn tỷ đô la. Nếu không được thông qua, họ có nguy cơ bị chính phủ đóng cửa. Ông Hug chỉ ra:

Giới thương nhân đang hướng mắt tới các cuộc đàm phán rằng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa và câu hỏi liệu họ có thể đưa ra gói kích cầu trước cuối năm nay. Điều tối quan trọng là thu hẹp khoảng cách giữa ngày hôm nay và thời điểm vắc-xin có hiệu lực. Thanh khoản hơn trên thị trường là điều tích cực đối với cả hàng hóa và cổ phiếu. Nếu họ không đưa ra gói kích thích, có khả năng, chúng ta sẽ không thấy nó cho đến tháng 2, điều này có thể gây giảm giá cho chứng khoán và vàng khi mọi người chuyển sang tiền mặt .

Tình hình ở Hoa Kỳ đang trở nên khó khăn hơn theo từng ngày. Các nhà phân tích cho biết một mùa đông rất khó khăn vẫn còn ở phía trước, những số lượng ca nhiễm coronavirus cao kỷ lục, với 213.000 ca mới hàng ngày và 2.500 ca tử vong vào thứ Năm tại Mỹ.

Nedoss lưu ý rằng sự chậm lại trong việc làm đã có thể thấy rõ và nó chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn. Ông nói:

Chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng việc làm tích cực trong 7 tháng qua, nhưng mỗi tháng nó ngày càng nhỏ lại. Số lượng việc làm tạo thêm áp lực để hoàn thành công việc và cũng là áp lực để giữ cho chính phủ thực sự cởi mở. Nếu bạn kết nối cả hai lại với nhau, sẽ có động lực để làm mọi thứ.

Nedoss cũng hy vọng sẽ thấy đồng đô la Mỹ suy yếu hơn nữa, đây sẽ là một động lực bổ sung cho vàng.

Còn tiếp…

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]