Tuần 4-9/3: Vàng nội và vàng ngoại tìm lại sức mạnh trong phiên cuối tuần

Thị trường vàng thế giới và trong nước đều ghi nhận xu hướng giảm sâu vào giữa tuần và hồi phục trở lại trong những ngày cuối tuần. Vào thứ Năm tuần này, giá vàng thế giới đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ đầu năm 2019…

Vàng trong nước ghi nhận xu hướng giảm không đáng kể

Sau khi giảm hơn 400.000 đồng/lượng trong tuần trước, tuần này, giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng đi xuống khi diễn biến giá vàng thế giới hầu như là kém khả quan. Thậm chí, trong phiên hôm qua, vàng thế giới tăng hơn 1% và lấy lại mức tâm lý $1300 thì vàng trong nước cũng tăng chẳng đáng kể.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 4/3 tại mức 36,56 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h16 hôm nay 9/3 giá vàng ở mức 36,57 – 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra.


Diễn biến giá vàng BTMC. Nguồn BTMC/giavang.net

Xét với thương hiệu vàng Doji, giá vàng mở phiên 4/3 tại mức 36,56 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h16 hôm nay 9/3 giá vàng ở mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng Doji giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo ghi nhận của Giavang.net tại các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý, tuần này, hoạt động kinh doanh vàng đã có nhiều khởi sắc hơn. Nguyên nhân là do nhu cầu giao dịch vàng tăng do mua quà tặng ngày 8/3. Các nhà vàng cũng đã nắm bắt thời cơ, tung nhiều sản phẩm theo xu hướng từ nhiều phân khúc hàng từ giá thấp tới cao.

Đồng thời, nhiều nhà đầu tư cũng tới giao dịch khi mà giá vàng giảm, nhằm mua đầu tư kiếm lời.

Thị trường vàng thế giới biến động dữ dội, lấy lại vùng $1300 vào cuối tuần

Thị trường thế giới gần như giảm liên tục trong những ngày đầu tuần. Vào thứ Năm, kim loại quý đã giảm và kiểm tra hỗ trợ $1280/oz – thấp nhất kể từ đầu năm. Tuy nhiên, trong phiên cuối tuần, nhờ báo cáo việc làm Mỹ thấp hơn rất nhiều so với kì vọng, giá vàng đã tăng tới 1% và trở lại vùng $1300/oz.


Biểu đồ giá vàng thế giới giao ngay theo Investing.

Phó giám đốc điều hành tại GoldMining, ông Jeff Wright, chỉ ra rõ ràng giá vàng biến động do số liệu trên thị trường việc làm, và điều này quá hiển nhiên. Ngoài ra, giá vàng còn chịu tác động từ xu thế sụt giảm trên thị trường chứng khoán cũng như sự yếu đi của đồng USD.

Chuyên gia phân tích cao cấp về thị trường kim loại tại Kitco, ông Jim Wyckoff, khẳng định rằng nhiều người đang dự báo về khả năng báo cáo thị trường việc làm tháng 3/2019 sẽ khá hơn, và rằng suy cho cùng báo cáo thị trường việc làm mới nhất không quá tồi tệ.

Ông dự báo giá vàng thời gian tới sẽ vượt ngưỡng tâm lý $1300/oz, như vậy đồng nghĩa với diễn biến sẽ khác với những gì diễn ra trong thời gian qua.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: