Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật đan xen

VN-Index chốt phiên (22/4) giảm 40,46 điểm (-3,19%) xuống còn 1.227,82 điểm, đây cũng là phiên giảm mạnh nhất của chỉ số này kể từ hôm 8/2 (-3,88%). HNX-Index giảm 9,44 điểm (-3,18%) xuống 287,04 điểm. UPCoM-Index giảm 1,98 điểm (-2,42%) xuống 79,75 điểm.

Thị trường trong nước phiên hôm qua được kỳ vọng sẽ thuận lợi để vượt ngưỡng 1.300 điểm khi các thị trường trên thế giới ủng hộ. Tuy vậy, áp lực chốt lời đã xuất hiện vào phiên chiều, lực bán tập trung vào nhóm bluechips khiến thị trường có phiên giảm mạnh kể từ đầu tháng 2.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 80 mã tăng/365 mã giảm, ở rổ VN30 có 28 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt với giá trị khớp lệnh đạt hơn 18.594 tỷ đồng, thị trường giảm mạnh nhưng thanh khoản cũng giảm là tín hiệu tích cực. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ giảm bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị chỉ hơn 140 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Áp lực chốt lời

Thị trường đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 – 1.220 điểm trong những phiên kế tiếp. Tuy vậy, thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật đan xen trong quá trình giảm điểm.

Áp lực chốt lời của dòng tiền nội và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ tạo ra ảnh hưởng không mấy tích cực lên diễn biến thị trường chung trong giai đoạn hiện tại.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Nhà đầu tư cần bình tĩnh

Nhịp giảm của thị trường trong nửa cuối phiên chiều là điểm đáng chú ý trong phiên hôm qua, lực bán diễn ra trên diện rộng khiến một số cổ phiếu lớn giảm sàn. Đây cũng là phiên mà lượng cổ phiếu khớp lệnh rất lớn ở phiên 16/4 về tài khoản và VN-Index cũng dừng ở mức thấp nhất của phiên này.

Về kỹ thuật, sau các phiên giảm sâu như hôm qua, thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư cần bình tĩnh, bên cạnh đó điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Hồi phục kỹ thuật

Mặc dù giảm mạnh nhưng thanh khoản giảm so với các phiên trước, cho thấy áp lực bán chưa cương quyết mà do dòng tiền đang thận trọng và chờ đợi. Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng 1200 điểm và hồi phục trở lại để thị trường có thời gian đánh giá lại cung – cầu trước khi có bước đi rõ nét hơn.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên ngưng bán tháo hàng loạt nếu tỷ trọng danh mục đã ở mức hợp lý và chờ nhịp hồi phục kỹ thuật của thị trường để xem xét lại trạng thái, đối với tài khoản có mức rủi ro cao thì vẫn nên ưu tiên hạ dần tỷ trọng ở nhưng mã đang giao dịch kém. Ngoài ra, việc giải ngân mới trong tình hình hiện tại cũng gặp nhiều rủi ro nếu chọn sai mã.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies