Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Xu hướng tăng điểm vẫn đang trên đà tích cực

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/1, VN-Index tăng 12,08 điểm (+1,08%) lên 1.132,55 điểm. HNX-Index tăng 1,85 điểm (+0,9%) lên 208,13 điểm. UPCoM-Index tăng 0,23 điểm (+0,31%). 

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền rất tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.790 tỷ đồng. Thanh khoản phiên hôm nay tuy có giảm so với phiên trước nhưng độ rộng thị trường vẫn tích cực, cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường tiếp tục đi lên.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/1/2021.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Có dấu hiệu của của các phiên, các đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp diễn ra

VN-Index đã vượt qua vùng kháng cự 1.130 điểm trong phiên giao dịch hôm qua, tuy nhiên tình trạng quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên.

Thị trường có sự dẫn dắt của các cổ phiếu như VHM, VIC, VRE,…dù dư địa tăng của các cổ phiếu này vẫn nhiều, tuy nhiên trong quá khứ khi nhóm các blue chips không thuộc dòng dẫn dắt có mức tăng mạnh nhất thị trường khi đó thị trường có thể cho thấy dấu hiệu của các phiên, các đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp diễn ra.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xu hướng tăng điểm vẫn đang trên đà tích cực

Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang trên đà tích cực cũng như nhóm cổ phiếu bluechip nhịp nhàng dẫn dắt thị trường vững bước. Và trong quá trình đi lên có những lúc cần điều chỉnh hợp lý để đường lên vững chắc hơn. Nên có thể tranh thủ các nhịp điều chỉnh, nhà đầu tư có thể lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu trong danh mục của mình để đem lại hiệu quả tốt cho mình.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

Thị trường đang rất khỏe bất chấp đêm hôm trước thị trường Mỹ sụt giảm mạnh, dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, bên cạnh đó khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 đơn vị/lệnh.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies