Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Xu hướng của thị trường vẫn đang ở chu kỳ tích cực

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/4, VN-Index tăng 20,71 điểm (1,69%) lên 1.248,53 điểm. HNX-Index giảm 3,41 điểm (-1,19%) xuống 283,63 điểm. UPCoM-Index tăng 0,65 điểm (0,82%) lên 80,4 điểm.

VN-Index có tuần đi ngang thứ ba liên tiếp nhưng biên độ dao động tiếp tục được mở rộng. Chỉ số đang có khuynh hướng tích lũy trong ngắn hạn sau khi thị trường thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 23,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái tương đối tích cực. Đường MACD hiện đang ở sát đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực xung quanh 1.155 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.255-1.268 điểm

Tuần này, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.217 – 1.225 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Với quán tính tăng điểm của phiên trước, thị trường có thể tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.255 – 1.268 điểm trong những phiên đầu tuần này. Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Mốc cản gần 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục

Thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng và lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.

Đây là giai đoạn giá cổ phiếu đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn, các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 1 tích cực thể hiện xu hướng tăng lên trong những phiên giao dịch cuối cùng trong tháng 4 và sau đó tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên của tháng 5.

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.300 – 1.330 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xu hướng của thị trường vẫn đang ở chu kỳ tích cực

Thị trường đã kịp hồi phục lại sau phiên giảm trước đó, tuy nhiên mức hồi phục chưa lấy lại điểm số đã mất nhưng đã lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư. Và trong đó hầu hết các cổ phiếu đều hồi phục về giá trị một cách ấn tượng.

Xu hướng của thị trường vẫn đang ở chu kỳ tích cực, nên nhà đầu tư có thể an tâm nắm giữ cổ phiếu trong danh mục của mình. Có thể tham gia nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khi thị trường có thể sideway.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies