Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiếp tục xu hướng tăng, hướng đến mốc 1.050 điểm

Kết thúc phiên 2/12, VN-Index tăng 5,45 điểm (0,54%) lên 1.014,32 điểm. HNX-Index tăng 1,87 điểm (1,26%) lên 150,8 điểm. UPCoM-Index tăng 0,79 điểm (1,17%) lên 68,6 điểm.

Thị trường mở rộng đà tăng khi chỉ số kiểm tra lại ngưỡng tâm lí 1.000 điểm thành công, đây cũng là phiên thứ 5 liên tiếp chỉ số trụ vững trên ngưỡng 1.000 điểm khi đóng cửa. 

Chỉ số càng sôi động hơn nhờ thanh khoản bùng nổ và độ rộng thị trường cũng tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở khắp các nhóm ngành. Thanh khoản bùng nổ với giá trị khớp lệnh 9.673 tỉ đồng. Việc thanh khoản vẫn được duy trì ở mức sôi động đã giúp thị trường giữ vững đà tăng. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Điều chỉnh

Thị trường có thể điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Về mặt xu hướng, VN-Index vẫn đang hướng đến vùng kháng cự mạnh 1028-1035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản được BVSC đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận.

Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Mốc cản gần 1.030 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục

Về kĩ thuật, điểm số tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. 

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.030 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Vẫn duy trì đà tăng

Thị trường có thể vẫn duy trì đà tăng và VN-Index tiếp tục hướng về vùng giá 1.035 điểm trong vài phiên tới. 

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và các nhà đầu tư nên tập trung vào việc quản trị rủi ro trong giai đoạn này. 

Ngoài ra, tâm lí ngắn hạn vẫn duy trì lạc quan cho nên chiến lược phù hợp vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tổng hợp

XEM THÊM VIDEO SAU:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies