Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiếp tục gặp khó khăn

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (18/1), VN-Index giảm 2,26 điểm (-0,19%) xuống 1.191,94 điểm. HNX-Index tăng 5,03 điểm (2,23%) lên 230,5 điểm. UPCoM-Index giảm 0,09 điểm (-0,11%) xuống 78,55 điểm.

Thị trường chứng khoán ngày 18/1 đảo chiều giảm điểm, VN-Index sau khi chạm lần thứ 3 vào ngưỡng 1.200 điểm đã rơi xuống. Đợt giảm diễn ra rất nhanh do đồng loạt các bluechip bị bán mạnh. Đà giảm cũng lan ra một số nhóm cổ phiếu có tính thị trường như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí…

Điều tích cực là bất chấp VN-Index lao dốc rất nhanh, bluechip sụt giảm, độ rộng chung vẫn tích cực. Dòng tiền đầu cơ vẫn đang hoạt động mạnh bất chấp nhiều lần VN-Index thất bại tại ngưỡng đỉnh lịch sử, giá trị khớp lệnh phiên này vẫn đạt hơn 16.000 tỷ đồng. Mặt khác, khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 620 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/1.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm

VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175-1.180 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến kỳ công bố kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp. Đồng thời, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục trong những tuần cuối tháng 1.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index trong phiên kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi dòng tiền có khuynh hướng tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy tâm lý có phần lo ngại tại ngưỡng kháng cự mạnh 1.200 điểm. 

Tuy nhiên, mức độ phân hóa chưa xảy ra quá mạnh cho thấy khả năng vượt ngưỡng 1.200 điểm vẫn còn cao, đặc biệt dòng tiền chưa có dấu hiệu suy yếu và chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường mà chủ yếu luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục gặp khó khăn

VN-Index tiếp tục thất bại khi thử thách vùng cản tâm lý 1.200 điểm. Động thái lùi bước cuối phiên cho thấy thị trường đang thận trọng trước một số sự kiện sẽ diễn ra trong tuần này.

Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn vào giai đoạn đầu của phiên giao dịch tiếp theo, tuy nhiên dự kiến dòng tiền vẫn sẽ có động thái hỗ trợ cho thị trường.

Nhà đầu tư cần quan sát thị trường, những cổ phiếu đang có tín hiệu kỹ thuật tốt vẫn có thể nắm giữ nhưng nên chốt lời tại những mã đã tăng nóng và có động thái thoái trào để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]