Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiếp tục điều chỉnh, kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.017 – 1.020 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/12, VN-Index giảm 8,22 điểm (-0,79%) xuống 1.030,91 điểm. HNX-Index tăng 0,56 điểm (0,35%) lên 159,3 điểm. UPCoM-Index giảm 0,55 điểm (-0,79%) xuống 68,71 điểm.

Thị trường không thể lặp lại kịch bản như phiên trước khi không có lực kéo từ các trụ lớn, trong khi đó các dòng dẫn dắt cũng bị chốt lời sau 5 tuần tăng liên tiếp. 

Đây cũng là phiên có mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn tuần qua. Áp lực chốt lời cuối phiên diễn ra nhanh nên độ rộng của thị trường hôm nay đã nghiêng hẳn về bên bán. 

Thanh khoản thị trường hôm nay lập kỉ lục mới với giá trị khớp lệnh đạt hơn 11.590 tỉ đồng, mức cao thứ 2 kể từ năm 2018. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 250 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Rơi vào pha điều chỉnh trong ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, VN-Index đã lùi về thử thách vùng hỗ trợ quanh 1.030 điểm. 

Trên đồ thị ngày, đã có dấu hiệu cho thấy sự hình thành của mẫu hình nền bearish engufling trong khi khối lượng giao dịch tăng so với phiên trước. Điều này cảnh báo rủi ro thị trường có thể rơi vào pha điều chỉnh trong ngắn hạn. 

Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi vùng 1.030 điểm, do vậy diễn biến của phiên giao dịch hôm nay có vai trò xác định xu hướng ngắn hạn trong thời gian tới của VN-Index.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Ưu tiên quản lý rủi ro

Hôm qua là phiên điều chỉnh rõ nét nhất kể từ khi thị trường bước vào đợt tăng mới vừa qua, bên cạnh đó vùng 1.033 – 1.037 điểm cũng là vùng cản mạnh. 

Thanh khoản được đẩy lên mức kỉ lục mới và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lí rủi ro, đưa tỉ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục điều chỉnh

Thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.017 – 1.020 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên xu hướng tăng ngắn hạn có dấu hiệu chững lại, nhưng đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp. 

Ngoài ra, chỉ báo tâm lí giảm nhẹ và vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]