Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiếp tục điều chỉnh

Chốt phiên giao dịch ngày 26/10, VN-Index giảm 10,46 điểm (-1,09%) xuống 950,8 điểm. HNX-Index giảm 2,67 điểm (1,88%) xuống 139,03 điểm. UPCoM-Index giảm 0,34 điểm (-0,53%) xuống 63,57 điểm.

Thị trường không thể lặp lại kịch bản như phiên cuối tuần trước khi các dòng dẫn dắt cũng bị chốt lời sau 6 tuần tăng liên tiếp. Đây cũng là phiên có mức giảm mạnh nhất trong vòng gần hai tháng qua. Áp lực chốt lời cuối phiên diễn ra nhanh nên độ rộng của thị trường hôm nay đã nghiêng hẳn về bên bán.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 7.954 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 425 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/10

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Rủi ro cao dần lên

TTCK đang ở vùng đỉnh cao của đầu năm 2020 và áp lực chốt lời cũng đang xuất hiện dần. Tuy chưa thể hiện hết mức độ tiêu cực nhưng vận động của thị trường cho thấy rủi ro cao dần lên. 

nhà đầu tư cần kiềm chế cảm xúc hoặc thu hẹp danh mục để tránh những biến cố mạnh của thị trường. Cần thời gian để TT đi vào ổn định, cân bằng và lấy lại xu hướng để tiếp tục chu kỳ giải ngân mới.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở vùng 937 – 946 điểm

Thị trường điều chỉnh giảm sau hơn 6 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Đây cũng là phiên điều chỉnh rõ nét nhất kể từ đầu tháng 9 khi thị trường bước vào đợt tăng vừa qua.

Thanh khoản được đẩy lên mức cao và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp. Theo đó, VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở vùng 937 – 946 điểm.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục điều chỉnh

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp với mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 940 điểm. Đồng thời, YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro thị trường vẫn đang có chiều hướng giảm cho nên YSVN vẫn đánh giá tích cực thị trường cho đến khi mức hỗ trợ ngắn hạn bị phá vỡ.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]