Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiếp tục có diễn biến khởi sắc

Kết thúc phiên giao dịch 21/1, VN-Index tăng 29,53 điểm (2,6%) lên 1.164,21 điểm. HNX-Index 7,01 điểm (3,01%) lên 240,27 điểm. UPCoM-Index tăng 1,28 điểm (1,68%) lên 77,46 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 425 mã tăng/42 mã giảm, ở rổ VN30 có 27 mã tăng, 3 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.040 tỷ đồng. Khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi quay trở lại bán ròng với tổng giá trị hơn 275 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/1.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Hướng tới mục tiêu 1.200

Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên hôm nay. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên cuối tuần giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm qua thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.100 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay, thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.200 trong những phiên sắp tới.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục có diễn biến khởi sắc

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong một vài phiên kế tiếp sau khi sự kiện đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 1 qua đi. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Dù vậy, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tiếp tục diễn ra với cường độ tăng dần về cuối tháng 1. Hoạt động này dự kiến có thể khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Cần điều tiết lại

Sau nhịp giảm đột ngột và dòng tiền đã quay trở lại giúp cho thị trường chứng khoán hồi phục tích cực, giải tỏa tâm lý cho các nhà đầu tư.

VDSC nhận thấy rằng thị trường đang có nhịp hồi quá mạnh và có thể cần điều tiết lại, do vậy các nhà đầu tư đang nắm cổ phiếu trong thời gian qua tranh thủ lướt sóng các cổ phiếu ở danh mục của mình đồng thời giảm thiểu rủi ro trong ngắn hạn

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]