Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tích lũy và đi lên

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/2, VN-Index tăng 40,02 điểm (3,86%) lên 1.075,53 điểm. HNX-Index tăng 6,51 điểm (3,12%) lên 215,36 điểm. UPCoM-Index tăng 0,58 điểm (0,82%) lên 71,66 điểm.

Thị trường khởi đầu tháng 2 thuận lợi sau hai tuần giảm liên tiếp, dòng tiền tuy không mạnh nhưng độ lan tỏa lại rất tích cực, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Bên cạnh đó khối ngoại vẫn duy trì mua ròng cũng là yếu tố hỗ trợ thị trường.

Tuy tăng điểm nhưng thanh khoản vẫn giảm so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh đạt hơn 11.661 tỷ đồng. 

Thị trường đóng cửa cao nhất 4 phiên vừa qua giúp VN-Index củng cố vùng đáy xung quanh ngưỡng 1.000 điểm. Chỉ số đã có ba phiên test vùng hỗ trợ này cho đến thời điểm hiện tại là thành công.

Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/2.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thử thách vùng kháng cự 1.085-1.100 điểm 

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.085 – 1.100 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, diễn biến hồi phục của thị trường có thể sẽ không còn diễn ra trên diện rộng mà thay vào đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần có thể sẽ khiến cho dòng tiền vào thị trường bị hạn chế trong giai đoạn này. Về tổng thể, chỉ số đang bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng diễn biến thị trường có thể sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Tích lũy và đi lên nếu đáy của VNI hay VN30 vẫn trụ vững

Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động liên quan đến bệnh dịch vì vậy chừng nào mức đáy của VN-Index hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Sớm thử thách lại ngưỡng 1.100 điểm

VN-Index có thể sẽ sớm thử thách lại ngưỡng 1.100 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và chưa có dấu hiệu cảnh báo đảo chiều hoàn toàn, đặc biệt dòng tiền vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, mặc dù cơ hội giải ngân mới cũng đang dần hiện hữu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm sâu vào vùng bi quan thái quá cho thấy khả năng xác lập vùng đáy được đánh giá cao.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies