Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (7/12), VN-Index tăng 8,49 điểm (0,83%) lên 1.029,98 điểm. HNX-Index tăng 1,72 điểm (1,13%) lên 154,2 điểm. UPCoM-Index tăng 0,09 điểm (0,13%) lên 68,7 điểm.

Điểm sáng của nhịp tăng lần này là dòng tiền khỏe giúp hấp thụ tốt lượng bán hàng T+ về tài khoản, bên cạnh đó khối ngoại trở lại mua ròng cũng tạo hiệu ứng tích cực cho nhà đầu tư. 

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 8.930 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ trở lại mua ròng với tổng giá trị gần 250 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh

VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.030 – 1.040 điểm. Đây là vùng cản có thể Sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh sẽ khiến chỉ số sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh. Ngược lại, vùng 985 – 990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. 

Công ty chứng khoán MB (MBS): Mốc cản gần 1.030-1.036 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục

Thị trường đang xuất hiện nhiều cổ phiếu trụ dẫn dắt, đây là biểu hiện bền vững của một xu hướng tăng giá, do đó, sức đề kháng của thị trường sẽ rất tốt trong những nhịp rung lắc. Bên cạnh đó, động thái mua ròng của khối ngoại trong những phiên gần đây có thể được xem là động lực mới dành cho thị trường. 

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.030 – 1.036 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục duy trì đà tăng

Thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng và VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 1.035 điểm. Điểm tích cực là thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên sự phân hóa đã giảm dần và dòng tiền đã đồng thuận hơn. 

Đồng thời, chỉ báo tâm lí tăng mạnh và tiến dần vào vùng lạc quan thái quá cho thấy chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tổng hợp

XEM THÊM VIDEO SAU:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]
Banner ads