Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Sẽ còn bắt gặp nhịp thăng hoa

Thị trường chứng khoán kết thúc năm 2020 bằng việc cả 3 chỉ số VN-Index, HNX-Index và UPCoM-Index đều tăng so với cuối 2019. Cụ thể, VN-Index tăng 142,88 điểm tương ứng 14,87% lên 1.103,87 điểm. HNX tăng 98,1% lên 203,12 điểm. Tương tự, UPCoM-Index tăng 31,6% lên 74,45 điểm.

VN-Index có tuần thứ 9 liên tiếp tăng điểm, qua đó chớm vượt qua vùng cản tại 1.100 điểm.

Theo đồ thị kỹ thuật, VN-Index có khuynh hướng tiến về khu vực kháng cự tiếp theo tại vùng điểm quanh 1.130. ADX tăng về quanh giá trị 28, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái tích cực.

Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng mở rộng. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 960 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/1/2021.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Khởi sắc

Thị trường được dự báo sẽ khởi sắc trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2021. VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.110 – 1.130 điểm trong ngắn hạn. Các phiên rung lắc mạnh có thể đan xen trong qua trình đi lên của chỉ số do lượng cổ phiếu ở trạng thái quá mua đã lan tỏa trên diện rộng.

Dòng tiền trong nước sẽ vẫn là động lực chính hỗ trợ cho đà tăng của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ hướng sự quan tâm đến kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Sẽ còn bắt gặp nhịp thăng hoa

Thị trường chứng khoán sau nhiều thử thách nhưng đã thăng hoa đến ngày cuối cùng năm 2020 với nhiều cảm xúc và bất ngờ lớn.

Chuỗi ngày dài tăng điểm bất tận làm cho các nhà đầu tư trên thị trường đầy hưng phấn và tạo nhiều cơ hội đầu tư tích cực. Đón chào ngày mới của năm 2021, VDSC cho rằng sẽ còn bắt gặp nhịp thăng hoa của thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Điều chỉnh

Thị trường có thể điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.103 điểm.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy nên thị trường có thể sẽ tiếp tục trạng thái đi ngang trong ngắn hạn, đặc biệt rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng và dòng tiền suy yếu cho nên xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK