Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 9/12: Sắc xanh bao phủ, VN-Index tăng gần 6 điểm

Thị trường đồng loạt tăng điểm trong phiên sáng nay, sắc xanh bao phủ trên diện rộng. Các cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng điểm của VN-Index là BID, GAS, PLX, NVL, TCB, VCB.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 3,91 điểm (0,38%) lên 1.033,17 điểm, HNX-Index tăng 0,61% lên 157,57 điểm, UPCoM-Index tăng 0,77% lên 69,47 điểm.

Tại nhóm ngân hàng, cổ phiểu ACB của Ngân hàng ACB niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM tăng 9,3%, giao dịch quanh mốc 28.850 đồng/cp. Nhiều cổ phiếu khác nhóm ngân hàng cũng tăng giá như CTG, VPB, TCB.

Với nhóm cổ phiếu chứng khoán, sau phiên giao dịch khởi sắc hôm qua, các mã trong nhóm này tiếp tục tăng giá mạnh đầu phiên. Một số mã tăng kịch trần như CTS, AGR, SBS, ART, HBS. Cùng với đó, nhiêu cổ phiếu trong nhóm ghi nhận mức giá tăng giá trên 3% như SSI, HCM, BVS, BSI, MBS.

Cổ phiếu nhóm dầu khí giao dịch tương đối tích cực đầu phiên với nhiều cổ phiếu ghi nhận tỉ lệ tăng trên 1% như BSR, PVD, PVS. Mã vốn hóa lớn nhất ngành này là GAS đứng giá tham chiếu.

Tại nhóm cổ phiếu thép, sau hai phiên giao dịch hưng phấn, cổ phiếu nhóm này đã có sự điều chỉnh nhẹ phiên sáng nay. Các cổ phiếu ghi nhận tỉ lệ giảm dưới 1% như HPG, HSG, NKG.

Về cuối phiên sáng, các cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng điểm của VN-Index là BID, GAS, PLX, NVL, TCB, VCB. Chiều ngược lại thì VIC và SAB chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Cổ phiếu nhóm tài chính như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm đồng loạt tăng giá mạnh trong phiên sáng nay.

Với nhóm bất động sản, các cổ phiếu giao dịch khởi sắc trong những phiên trước đó đồng loạt giảm hôm nay như TCH, HAG, FLC, LDG, TDH, HQC. Tỉ lệ giảm của các mã này dưới 1%. Một số cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn lại giao dịch tích cực như ASM, DXG, NVL, PDR, KBC, HDG, KDH.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng tăng giá trên diện rộng, với một số cổ phiếu ghi nhận tỉ lệ tăng trên 2% như GVR, LHG, D2D, VGC, TIP.

Cổ phiếu nhóm dầu khí cũng tăng giá mạnh trong phiên sáng nay. BSR và OIl dẫn đầu với tỉ lệ tăng giá lần lượt là 6,4% và 4,7%. Nhiều mã khác trong ngành có tỉ lệ tăng trên 1% như PVS, GAS, PVD và PLX.

Về độ rộng của thị trường, sàn HOSE trong phiên sáng nay ghi nhận 246 mã tăng giá, 166 mã giảm giá và 80 mã đứng giá tham chiếu. Thanh khoản của thị trường ở mức cao, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường phiên sáng đạt hơn 387,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 7.284 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 5,72 điểm (0,56%) lên 1.034,98 điểm, HNX-Index tăng 0,49% lên 157,37 điểm, UPCoM-Index tăng 0,7% lên 69,42 điểm.

Tổng hợp

XEM THÊM VIDEO SAU:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK