Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 6/1: VN-Index bật tăng, vượt mốc 1.147 điểm

Thị trường tăng điểm ngay từ phiên ATO với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn như CTG, BCM, PLX, GAS, VIC. Cổ phiếu nhóm dầu khí giao dịch tích cực và tăng giá trên 1% như PVD, PVS, PVB, BSR, PLX.

Tính đến 9h40, VN-Index tăng 1,15 điểm (0,1%) lên 1.133,7 điểm, HNX-Index tăng 0,51% lên 209,19 điểm, UPCoM-Index tăng 0,21% lên 74,59 điểm.

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt giao dịch khởi sắc phiên sáng nay với hầy hết các mã tăng giá trên 1% như PVD, PVS, PVB, BSR, PLX. Cổ phiếu BSR giao dịch tại mức giá 10.400 đồng/cp. Đêm qua, giá dầu thô tăng mạnh. Theo ghi nhận, giá hợp đồng tương lai dầu WTI Mỹ tăng 4,9% và có lúc vượt lên trên ngưỡng 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 2/2020.

Đi ngược xu hướng tăng giá của thị trường chung, cổ phiếu nhóm thép đồng loạt giảm phiên sáng nay. Một số mã giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu như HPG, NKG, HSG, TLH, POM, VGS, SMC, TVN.

BCM đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm bất động sản khu công nghiệp khi tăng 3%, IDC, SZC, VGC, TIP, cùng tăng hơn 1%. Ngược lại, HPI sụt trên 8%, KBC giảm hơn 2%, ITA sụt hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này di chuyển giằng co quanh tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu tài chính đồng loạt “nổi sóng” kéo thị trường đi lên. Ghi nhận tại nhóm các công ty chứng khoán, loạt mã tăng kịch trần như APS, VDS, AGR và BSI. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu cũng tăng mạnh như BVS (6,3%), FTS (4%), SSI (1,8%), HCM (1,7%), CTS (1,1%)…

Diễn biến tương tự tại ngành ngân hàng với sắc xanh bao trùm. Đáng chú ý, cổ phiếu CTG tăng kịch trần sau phiên sáng, hiện tạm dừng tại mức giá 37.850 đồng/cp. Theo sau đó, các mã HDB, VCB, ABB, BID, LPB và VBB cũng thu hút dòng vốn và bật tăng mạnh với tỷ lệ trên 3%. Giao dịch trên tham chiếu còn có STB, ACB, MBB, SHB, TCB….

Tại nhóm bảo hiểm có sự phân hóa với MIG, BIC, PTA tăng khá tốt. Hai mã BVH và BMI cũng lần lượt dừng phiên sáng trên giá tham chiếu. Ngược lại, cổ phiếu PGI, ABI, VNR, PVI chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng so với cùng thời điểm phiên trước đó. Tổng khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay đạt 663 triệu đơn vị, tương ứng giá trị vượt 14.000 tỷ đồng. Thanh tại sàn HOSE, thanh khoản đạt hơn 12.200 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 14,92 điểm (1,32%) lên 1.147,47 điểm, HNX-Index tăng 1,85% lên 211,99 điểm, UPCoM-Index tăng 0,42% lên 74,74 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]