Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 5/2: Sắc xanh chiếm ưu thế, VN-Index duy trì đà tăng

Thị trường giao dịch khởi sắc về cuối phiên sáng nay, cổ phiếu VN30 đóng vai trò dẫn dắt đà tăng của VN-Index.

Tính đến 9h30, VN-Index tăng 0,38 điểm (0,03%) lên 1.112,57 điểm. HNX-Index tăng 0,03% lên 223,74 điểm. UPCoM-Index giảm 0,26% xuống 73,87 điểm.

Trong nhóm VN30, các mã tăng giá tạm thời áp đảo với 17 mã tăng giá, 10 mã giảm giá và 3 mã đứng giá tham chiếu. Trên sàn HOSE, số cổ phiếu tăng giá cũng áp đảo với 167 mã tăng, 138 mã giảm và 83 mã đứng giá tham chiếu.

Diễn biến theo từng nhóm ngành, cổ phiếu nhóm dầu khí đồng loạt tăng giá mạnh phiên hôm nay. Nhiều mã ghi nhận tỷ lệ tăng trên 2% có PVD, PVS, GAS. Các mã giao dịch trên mốc tham chiếu còn có PVB, BSR, PLX, PVC.

Cổ phiếu bất động sản giao dịch phân hóa sáng nay với các mã tăng như VHM, PDR, DXG, VRE, VIC. Nhiều mã vốn hóa trung bình khác cũng giao dịch khởi sắc như SJS, HDC. Chiều ngược lại, NVL, VPI, HPX, CII giao dịch dưới mốc tham chiếu.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp giao dịch phân hóa với các mã tăng giá như IDC, NTC, SIP, D2D, GVR, PHR. Chiều ngược lại, LHG, SZL, SZC, VGC và BCM giao dịch dưới giá tham chiếu.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng tăng nhẹ sáng nay, đóng vai trò giữ nhịp thị trường. Những mã ghi nhận tỷ lệ tăng giá trên 1% có CTG, KLB, STB. Nhiều mã khác cũng giao dịch trên ngưỡng tham chiếu như ACB, HDB, NVB, ABB, OCB, MBB.

Thị trường khởi sắc hơn về cuối phiên, đà tăng điểm của thị trường được hỗ trợ bởi nhóm VN30. Trong phiên sáng, nhóm VN30 có 23 mã tăng giá, trong khi có 5 mã giảm giá và 2 mã đứng giá tham chiếu. Các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong rổ VN30 có SBT (5,2%), SSI (4%), TCB (3%). Những mã ghi nhận tỷ lệ tăng giá trên 2% có STB, CTG, PDR, BVH, TCH. Chiều ngược lại thì FPT, PNJ, VCB, NVL và REE giao dịch dưới giá tham chiếu.

Cổ phiếu nhóm chứng khoán giao dịch tích cực sáng nay với các mã tăng giá mạnh như SSI, BVS, MSB, AGR, CTS, API với tỷ lệ tăng trên 3%.

Các mã nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng diễn biến khởi sắc trong phiên sáng và tăng giá trên 2% như HBC, LCG, TDC, NHA.

Thanh khoản phiên sáng nay ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 382,2 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 7.589 tỷ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 5.515 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 8,73 điểm (0,78%) lên 1.120,92 điểm. HNX-Index giảm 0,2% xuống 223,24 điểm. UPCoM-Index giảm 0,54% xuống 73,65 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies