Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 31/12: Giao dịch khởi sắc, VN-Index lấy lại mốc 1.100 điểm

Thị trường chứng khoán giao dịch khởi phiên sáng nay với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn như “họ Vingroup”, MSN, BVH, VNM.

Tính đến 9h20, VN-Index tăng 2,51 điểm (0,23%) lên 1.100,05 điểm, HNX-Index giảm 0,42% xuống còn 196,1 điểm, UPCoM-Index tăng 0,22% lên 73,57 điểm.

Thị trường giao dịch khởi sắc đầu phiên với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn nhóm ngân hàng, “họ Vingroup” như VHM, VIC, VNM, VNM, CTG, TCB, VPB. Chiều ngược lại, EIB, SAB, BCM giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu, kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Tại nhóm VN30 sắc xanh chiếm ưu thế với 19 mã tăng giá, 8 mã giảm giá và 3 mã đứng giá tham chiếu. Các mã tăng giá mạnh nhất trong nhóm này có ROS, BID, HDB với tỷ lệ tăng trên 1%.

Với cổ phiếu nhóm bất động sản, cổ phiếu thị giá nhỏ giao dịch tích cực đầu phiên như ITA, FLC, HQC, BII, TIG. Một số cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn cũng giao dịch khởi sắc như FIT, IDJ, NTL, CRE, DIG. TDH và LGL bất ngờ giảm sàn đầu phiên sáng.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng nhẹ trong những phút giao dịch đầu phiên. Một số mã trong nhóm ngày ngược chiều giảm giá có PHR, SIP, BCM.

Thị trường giao dịch khởi sắc dần về cuối phiên sáng. Các mã tác động tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index có MSN, VHM, VIC, HPG, BVH và VNM. Tại chiều giảm, GVR, SAB, EIB, BHN chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Sắc xanh chiếm ưu thế trên sàn HOSE với 249 mã tăng giá, 187 mã giảm giá và 78 mã đứng giá tham chiếu. Tương tự, rổ VN30 cũng có đến 21 mã tăng giá trong khi có 8 mã giảm giá và 1 mã đứng giá tham chiếu.

Cổ phiếu nhóm bất động sản điều chỉnh trong phiên sáng nay với các mã giảm như LDG, CRE, HAR, HDC, OGC, CCL. Cổ phiếu TDH của Nhà Thủ Đức tiếp tục giảm sàn và dư bán giá sàn hơn 7,2 triệu đơn vị.

Ngày 30/12/2020, TDH công bố quyết định của Cục Thuế Tp.HCM về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính kỳ hoàn thuế GTGT thời kỳ thanh tra từ tháng 01-06/2019. TDH bị thu hồi gần 400 tỷ đồng tiền thuế. Thông tin này có lẽ đã phản ánh sự tiêu cực vào giá cổ phiếu này trong phiên giao dịch sáng nay.

Thanh khoản của thị trường giảm mạnh phiên sáng nay. Tổng khối lượng giao dịch phiên sáng đạt gần 365,9 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.396 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt 457 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 2,77 điểm (0,25%) lên 1.100,31 điểm, HNX-Index giảm 1% xuống còn 194,98 điểm, UPCoM-Index tăng 0,04% lên 73,44 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]