Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 30/12: Cổ phiếu họ ‘Vin’ giao dịch tích cực, VN-Index vượt mốc 1.100 điểm

Thị trường giao dịch tích cực phiên sáng nay với sự dẫn dắt của cổ phiếu bất động sản. Tại nhóm vốn hóa lớn, VIC, VHM, VRE tăng giá đóng vai trò thúc đẩy đà tăng của VN-Index.

Tính đến 9h45, VN-Index tăng 6,64 điểm (0,6%) lên 1.106,13 điểm, HNX-Index giảm 0,64% xuống 195,83 điểm, UPCoM-Index giảm 0,5% xuống 73,46 điểm.

Thị trường giao dịch khởi sắc ngay đầu phiên. Giao dịch tích cực của nhóm VN30 thúc đẩy VN-Index vượt mốc 1.100 điểm. Các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong nhóm này có PNJ, STB, VIC, ROS với tỷ lệ trên 2%.

Ghi nhận theo từng nhóm ngành, nhóm ngân hàng giao dịch phân hóa với các mã tăng giá như STB, VIB, NAB, ACB, CTG. Chiều ngược lại thì KLB, NVB, ABB, EIB giảm giá trên 1%.

Sau phiên giao dịch tích cực hôm qua, cổ phiếu nhóm bất động sản tiếp đà tăng giá trong phiên sáng nay. Các mã thị giá nhỏ trong nhóm này ghi nhận tỷ lệ tăng trên 2% có HQC, FLC, TIG, LDG. Trong đó có một só cổ phiếu tăng kịch trần như PFL, HAR, IDJ, PVL. Tại nhóm vốn hóa lớn, VIC, VHM, VRE tăng giá đóng vai trò thúc đẩy đà tăng của VN-Index. Nhiều mã vốn hóa lớn trong nhóm ghi nhận tỉ lệ tăng trên 1% như CII, DIG, SJS.

Cổ phiếu khu công nghiệp diễn biến phân hóa với các mã tăng như KBC, GVR, SIP, NTC, SZL. Trong khi đó, SZC, LHG, TIP, VGC mất giá trên 1%.

Cổ phiếu dòng thép điều chỉnh trong phiên sáng nay với các mã giảm giá như HSG, HPG, NKG. Những mã còn lại trong ngành lình xình quanh mốc tham chiếu như POM, VGS, SMC, TVN, TLH.

Nhóm sản xuất nhựa hóa chất diễn biến có vẻ tích cực hơn so với các nhóm ngành khác trên thị trường. Cổ phiếu HII bật tăng mạnh mẽ quanh mức 4%, hai mã DCM và NHH đồng tiến trên 3%, DPM và BFC cùng tăng hơn 1%, các cổ phiếu APH, AAA, DGC, GVR duy trì sắc xanh nhẹ trên tham chiếu.

Hai sàn giao dịch trái chiều trong phiên sáng nay. Trong khi sàn HOSE giao dịch tích cực, các mã lại đảo chiều giảm giá trên sàn HNX. Đà tăng giá của VN-Index phiên sáng nay đến từ giao dịch tích cực của các cổ phiếu như VIC, VHM, TCB, CTG, VPB. Chiều giảm giá, GVR, HPG, BID, BVH chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch phiên sáng nay đạt hơn 540,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 9.767 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận trên sàn HOSE đạt 726,6 tỷ đồng. Theo ghi nhận, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 123 tỷ đồng phiên sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 5,04 điểm (0,46%) lên 1.104,53 điểm, HNX-Index giảm 2,54% xuống 192,1 điểm, UPCoM-Index giảm 0,47% xuống 73,48 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]