Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 30/11: Nhiều mã ngân hàng khởi sắc cũng không giúp VN-Index lấy lại đà tăng

Thị trường tăng điểm nhẹ ngay đầu phiên với giao dịch tích cực của GAS cùng các cổ phiếu nhóm ngân hàng như HDB, MBB, TPB, TCB, STB. Tại chiều ngược lại thì VCB, VIC, MSN giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 0,58 điểm (0,06%) lên 1.010,8 điểm, HNX-Index giảm 0,28% xuống 147,75 điểm, UPCoM-Index tăng 0,04% lên 66,82 điểm.

Sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 17 mã giảm, 10 mã tăng và 3 mã đứng giá. MSN và VCB là những mã giảm mạnh nhất khi sụt hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, HDB và REE cùng tăng trên 2%, MBB vượt 1%. Các mã còn lại đang biến động khá nhẹ đầu phiên.

Tại nhóm ngân hàng, TPB tăng kịch trần lên mốc 22.300 đồng/cp. Nhiều mã khác trong nhóm ngân hàng cũng tăng giá trên 2% như HDB, LPB, STB, MBB.

Trong nhóm bất động sản, nổi bật nhất hiện là cổ phiếu DIG và NDN khi có mức tăng khá ấn tượng hơn 5%. Theo sau đó là DIG, AGG, TDC, BCM với hơn 2%, các mã KDH, HDC, HQC, NLG với hơn 1%.

Với nhóm cổ phiếu dầu khí, ngoại từ GAS bật tăng hơn 1%, các cổ phiếu còn lại trong nhóm chủ yếu lình xình quanh mốc tham chiếu như PVO, BSR, OIL, PVD.

Sau khi giảm hơn 3 điểm vào giữa phiên, VN-Index hồi phục dần trong nửa cuối phiên giao dịch buổi sáng. Sự khởi sắc của nhiều mã ngân hàng vẫn không giúp chỉ số lấy lại sắc xanh. Các mã tác động tích cực nhất đến chỉ số có GAS, HDB, TCB, MBB, TPB. Chiều ngược lại thì VIC, VCB, MSN là nhân tố khiến chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ.

Diễn biến theo các nhóm ngành, cổ phiếu bất động sản nhóm vốn hóa vừa và lớn tiếp tục giữ trạng thái tích cực cho đến cuối phiên với nhiều mã đóng cửa trong sắc xanh như DIG, NDN, SJS, HDG, AGG, CRE, KDH, HDC, NLG.

Tại nhóm vốn hóa lớn, “họ Vingroup” giao dịch phân hóa khi VHM đứng giá tham chiếu, VIC giảm gần 1% trong khi VRE tăng giá nhẹ. Diến biến phân hóa cũng xuất hiện tại “họ FLC”.

Sau chuỗi phiên giao dịch hưng phấn, cổ phiếu thép điều chỉnh nhẹ trong phiên sáng nay khi HPG và HSG cùng giảm 1,1% trong phiên sáng. Mã NKG của Thép Nam Kim đứng giá tham chiếu (12.200 đồng). Cổ phiếu POM của Thép Pomina tiếp tục gây chú ý khi tăng kịch trần lên mốc 12.300 đồng/cp.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch trong phiên sáng đạt 355,85 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.657 tỉ đồng. Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 211 tỉ đồng phiên sáng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm nhẹ 0,78 điểm (0,08%) xuống còn 1.009,44 điểm, HNX-Index giảm 0,28% xuống 147,75 điểm, UPCoM-Index đứng mốc tham chiếu 66,79 điểm.

Tổng hợp

XEM THÊM VIDEO SAU:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]