Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 23/4: Thị trường đuối sức, VN-Index mất hơn 5 điểm

Thị trường nối tiếp đà giảm của phiên chiều qua. Sau những phút giao dịch tích cực ở giữa phiên, VN-Index đảo chiều giảm do tác động tiêu cực từ các cổ phiếu VIC, MSN, GAS, VJC, VCB.

9h40, VN-Index giảm 10,5 điểm (3,19%) xuống 1.217,32 điểm. HNX-Index giảm 2,11% xuống 280,98 điểm. UPCoM-Index giảm 0,74% xuống 79,16 điểm.

Thị trường giao dịch kém khởi sắc trong phiên sáng nay do tác động tiêu cực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, MSN, GVR, CTG, BID, GAS. Diễn biến tương tự, các mã trên sàn HNX như THD, SHB, BAB, PVS chìm trong sắc đỏ, kéo HNX-Index giảm sâu.

Diễn biến theo từng nhóm ngành, cổ phiếu thép giao dịch phân hóa sáng nay với hai mã tăng là HPG, HSG. Chiều ngược lại, NKG, TLH, POM, VGS, SMC và TVN giao dịch dưới mốc tham chiếu. Cổ phiếu TVN giảm gần 9% xuống 13.700 đồng/cp.

Cổ phiếu dầu khí chìm trong sắc đỏ với các mã giảm sâu như PVO, PVB, BSR, OIL, PVC.

10h20, VN-Index tăng 1,95 điểm lên 1.229,77 điểm.

Thị trường hồi phục nhờ giao dịch tích cực của các mã vốn hóa lớn rổ VN30. Rổ VN30 có 20 mã tăng giá, 7 mã giảm giá và 3 mã đứng giá tham chiếu.

Sự tích cực hiện diện ở nhóm ngân hàng. Trong đó, nổi bật là cổ phiếu LPB tiến hơn 2%, OCB, STB, CTG đều tăng vượt mức 1%, TPB, MBB, VPB, ACB, BID tăng giá nhẹ. SHB là mã giảm mạnh nhất khi lao dốc đến hơn 5%, NVB sụt giảm trên 3%, BVB, NAB, SGB lùi hơn 2%, SSB và VIB mất hơn 1% thị giá. HDB thì hiện vẫn giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.

PGS hiện là ngôi sao sáng ở nhóm dầu khí với đà leo dốc đến hơn 4%. Cổ phiếu PVT tăng hơn 1%, PVS giữ sắc xanh nhẹ. Ở chiều ngược lại, BSR sụt giảm hơn 2%, POS và OIL lùi trên mức 1%. Các cổ phiếu PVC, PVB và POW đang dao động quanh tham chiếu.

Nhóm chứng khoán diễn ra sự phân hóa. Các ông lớn đầu ngành như SSI, VND, HCM đồng loạt có diễn biến tích cực khi đều đạt mức tăng trưởng hơn 1%, cùng với đó là sắc xanh của nhiều mã như SHS, MBS, VCI, ART. Trong khi đó, một số cổ phiếu lại hiện diện sắc đỏ như TVS, CTS, BSI, APG…

Về cuối phiên, thị trường đảo chiều giảm do tác động tiêu cực từ các cổ phiếu VIC, MSN, GAS, VJC, VCB. Chiều ngược lại, sắc xanh của PDR, CTG, MBB, STB, VPB, MWG đóng vai trò nâng đỡ chỉ số. Về tổng quan, cổ phiếu VN30 giao dịch với sắc xanh chiếm ưu thế với 17 mã tăng giá, 13 mã giảm giá.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 600 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 13.763 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 5,11 điểm (0,42%) xuống 1.222,71 điểm. HNX-Index giảm 2,82% xuống 278,95 điểm. UPCoM-Index giảm 0,36% xuống 79,46 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies