Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 23/12: Tăng mạnh về cuối phiên, thanh khoản duy trì mức cao

Thị trường tăng điểm mạnh ngay từ phiên ATO nhưng lại lùi dần về mốc tham chiếu sau đó. Thị trường tăng mạnh trở lại về cuối phiên sáng với sự dẫn dắt của các cổ phiếu như GVR, VHM, HPG, VIC, BCM.

Tính đến 9h40, VN-Index tăng 1,01 điểm (0,09%) lên 1.084,46 điểm, HNX-Index tăng 0,28% lên 188,37 điểm, UPCoM-Index tăng 0,29% lên 73,03 điểm.

Sau khi tăng mạnh từ phiên ATO, thị trường đảo chiều giảm điểm trở lại sau đó. Sắc đỏ của hàng loạt cổ phiếu ngân hàng như VCB, TCB, BID, VPB, TPB là tác nhân chính, gây áp lực giảm điểm cho chỉ số.

Tại chiều tăng, cổ phiếu GVR tiếp tục gây bất ngờ khi tăng kịch trần lên mức giá 30.950 đồng/cp và đang dư mua tại mức giá trần hơn 650.000 đơn vị. Tại nhóm bất động sản khu công nghiệp, nhiều mã khác giao dịch khởi sắc như TIP, D2D, VGC, KBC, PHR, NTC.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng giao dịch phân hóa trong phiên sáng nay. Một số cổ phiếu tăng giá như MSB, VBB, SGB, NVB, EIB, NAB, BVB. Cổ phiếu KLB tăng kịch trần lên mức giá 21.300 đồng/cp. Hầu hết các cổ phiếu còn lại thì giảm sâu trên 1% như TPB, SHB, HDB, LPB, TCB, VIB.

Với cổ phiếu dòng chứng khoán, hầu hết các mã đều điều chỉnh trong phiên sáng nay với tỉ lệ giảm giá trên 2% như SSI, SHS, HCM, VIX, VND, AGR.

Cổ phiếu nhóm thép giao dịch tương đối tích cực đầu phiên sáng. Các mã tăng giá trong nhóm này có HPG, HSG, NKG, TLH, POM và VGS.

Tại nhóm bất động sản, dòng tiền tập trung tại một số cổ phiếu thị giá nhỏ như HQC, ITA, FLC, CEO, HAG, TDH, SCR. Chiều ngược lại, một số mã vốn hóa trung bình lại giao dịch kém sắc như DXG, DIG, PDR, HDC, KDH.

Về cuối phiên thị trường tăng điểm mạnh với sự dẫn dắt của các cổ phiếu như GVR, VHM, HPG, VIC, BCM. Cổ phiếu ngân hàng vẫn chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Cổ phiếu xây dựng khởi sắc trong phiên sáng nay với một số mã tăng trên 6% như ROS, HBC, LCG, TDC, C4G, G36, DPG, IJC. Nhiều cổ phiếu vật liệu xây dựng cũng tăng giá mạnh phiên sáng nay như BCC, BCE, VCS, HOM, CVT.

Tại nhóm thép, cổ phiếu HPG tăng giá trên 3%, đi cùng với thanh khoản đột biến. Tổng khối lượng cổ phiếu này trong phiên sáng đạt hơn 22,3 triệu đơn vị. Nhiều mã khác trong nhóm này cũng tăng giá trên 3% như NKG, HSG, TLH, POM, VGS.

Thanh khoản phiên hôm nay ở mức cao, tổng khối lượng giao dịch phiên sáng đạt gần 706,9 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 11.616 tỷ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 9.942 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 7,97 điểm (0,74%) lên 1.091,42 điểm, HNX-Index tăng 0,34% lên 188,49 điểm, UPCoM-Index tăng 0,66% lên 73,3 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]