Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 20/11: VN-Index biến động, giảm nhẹ cuối phiên sáng

Thị trường diễn biến lình xình trong giờ giao dịch đầu phiên khi VN-Index tăng mạnh ngay từ phiên ATO và điều chỉnh sau đó.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 1,77 điểm (0,18%) lên 985,03 điểm, HNX-Index giảm 0,06% xuống 146,79 điểm, UPCoM-Index tăng 0,3% lên 66,25 điểm.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch với sắc xanh có phần chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột diễn ra ngày càng rõ nét và điều này khiến các chỉ số biến động hẹp quanh mốc tham chiếu.

Cổ phiếu nhóm VN30 diễn biến phân hóa trong giờ giao dịch đầu tiên với 12 mã tăng giá, 12 mã giảm giá và 6 mã đứng giá tham chiếu.

Các cổ phiếu ngành ngân hàng có đầu phiên không quá biến động khi chỉ có BID là tăng hơn 2%, VCB, HDB, TCB, CTG và TPB là những mã tăng của ngành này. Các mã còn lại đa số hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

VGC là cổ phiếu nổi bật của nhóm bất động sản khu công nghiệp với trạng thái kịch trần, NTC và IDC tăng hơn 2%, ITA tăng hơn 1%, SNZ và KBC xanh nhẹ. Ngược lại, TIP, SZC, LHG và BCM hiện đang là những mã giảm.

Tại nhóm cổ phiếu thép, HPG vẫn giữ đà tăng giá, giao dịch quanh mốc 35.400 đồng/cp. TLH sau khi tăng trần đầu phiên đã giảm đà hưng phấn do lực bán tăng đột biến. Các mã khác điều chỉnh nhẹ như HSG, NKG. SMC giảm giá 4,2% xuống còn 14.700 đồng/cp.

Ở nhóm dầu khí, mã PVB tăng gần 4%, PLX và POW xanh giá nhẹ, PVS và PVT giao dịch cầm chừng quanh tham chiếu. Ngược lại, OIL giảm hơn 2%, PVC và PVD thì sụt trên 1%, ông lớn trong ngành GAS có mức lùi khá nhẹ.

Về cuối phiên sáng, áp lực bán có phần tăng lên và điều này khiến nhiều cổ phiếu trụ cột lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Hai chỉ số chính VN-Index và HNX-Index đều tạm dừng phiên sáng trong sắc đỏ.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 354 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 6.300 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 518 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng khoảng 119 tỷ đồng trên HoSE.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm nhẹ 0,3 điểm (0,03%) còn 982,96 điểm, HNX-Index giảm 0,5% xuống 146,11 điểm, UPCoM-Index tăng 0,16% lên 66,21 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]