Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 19/10: CP ngân hàng dậy sóng, VN-Index tiếp tục tăng điểm

Mặc dù giao dịch khá phân hóa nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là trụ đỡ chính dẫn dắt đà tăng cho thị trường, các mã tăng giá mạnh trong nhóm này có CTG, ACB, TCB, VPB.

Tính đến 9h45, VN-Index tăng 0,59 điểm (0,06%) lên 943,89 điểm, HNX-Index tăng 0,62% lên 140,69 điểm, UPCoM-Index tăng 0,16% lên 63,95 điểm.

Thị trường diễn biến khởi sắc trong phiên giao dịch đầu tuần với sự khởi sắc của nhóm ngân hàng. Các mã tác động lớn nhất đến đến đà tăng của VN-Index là CTG, GVR, FPT, VPB và GAS.

Nhóm ngân hàng là tâm điểm của thị trong phiên hôm nay. Cổ phiếu ACB tăng giá 2% lên 25.200 đồng/cp. Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Cụ thể, ACB dự kiến niêm yết hơn 2,16 tỉ cổ phiếu trên HOSE.

Ở nhóm ngành bảo hiểm, BVH đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất khi vượt 3% trong đầu phiên. BIC hiện sắc xanh trên 1%, PGI đang giao dịch quanh mức tham chiếu. Trong khi đó, BMI giảm mạnh hơn 3%.

Tại nhóm bất động sản, cổ phiếu vốn hóa trung bình tăng giá đơn cử như như HDG, LDG, CRE, CEO, NLG, ASM, DXG, HDC. Cổ phiếu GVR là tâm điểm trong nhóm bất động sản khu công nghiệp khi tăng giá 4,3% lên 14.550 đồng/cp. Cùng với đó, mã KBC của Kinh Bắc cũng tăng giá 1,4% lên 14.800 đồng/cp.

Cổ phiếu thép cũng giao dịch tích cực trong phiên hôm nay với các mã tăng giá như HPG, NKG, TLH, VGS.

Tính đến 11h00, VN-Index tăng 2,79 điểm (0,3%) lên 946,09 điểm, HNX-Index tăng 1,28% lên 141,61 điểm, UPCoM-Index tăng 0,16% lên 63,95 điểm.

Số mã tăng giá vẫn áp đảo trên HOSE, sắc xanh lan tỏa trên thị trường. Cổ phiếu ngành chứng khoán giao dịch khởi sắc các mã thu hút dòng tiền trên thị trường như SSI, HCM, TVC, SHS, VND, MBS, BSI.

Ở nhóm sản xuất nhựa hóa chất, sôi động nhất là Large Cap GVR khi leo dốc trên 4%, NTP cũng tích cực không kém khi tăng trên 2%, AAA thì tiến gần 2%, PHR và HII cũng xanh giá tốt. Các mã giảm ở nhóm này có mức giảm không đáng kể như DPM, DPR, BMP, DCM.

Nhóm dầu khí diễn biến khá ảm đạm khi sắc xanh chỉ được nhìn thấy ở mã PVT. Các cổ phiếu PVC, PVB, PLX, POW, GAS đồng loạt lao dốc. Một vài mã như PVS, PVD, OIL giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao. Tổng khối lượng khớp lệnh trong phiên sáng nay đạt gần 277 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.200 tỉ đồng. Ghi nhận trong phiên sáng, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 352 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 2,23 điểm (0,24%) lên 945,53 điểm, HNX-Index tăng 1,13% lên 141,4 điểm, UPCoM-Index tăng 0,17% lên 63,96 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK