Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 18/5: CP thép chống đỡ giúp thị trường không giảm quá sâu

Giao dịch kém tích cực của cổ phiếu nhóm VN30 đã tác động tiêu cực lên thị trường. Ngược lại, nhiều CP ngành thép đua nhau tăng giá giúp thị trường giữ được thế cân bằng.

9h40, VN-Index giảm 4,1 điểm (0,33%) xuống 1.254,6 điểm. HNX-Index giảm 1,16% còn 293,34 điểm. UPCoM-Index giảm 0,27% xuống 80,21 điểm.

Sắc đỏ chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 20 mã giảm giá, áp đảo so với 9 mã tăng giá và 1 mã đứng giá tham chiếu. Nhóm tài chính ngân hàng giao dịch kém sắc với các mã giảm mạnh như TCH, TPB, VPB, BID, HDB, STB. Chiều ngược lại, SBT, FPT, HPG, MSN và PNJ đóng vai trò là trụ đỡ của thị trường.

Diễn biến tại một số nhóm ngành, cổ phiếu thép giao dịch tích cực đầu phiên sáng nay với các mã tăng giá trên 2% có TLH, SMC, TVN, HSG. Sắc xanh cũng hiện diện trên các cổ phiếu NKG, HPG, POM và VGS.

Cổ phiếu thép giao dịch hưng phấn được hỗ trợ bởi thông tin giá quặng sắt giao sau tại Singapore và Đại Liên (Trung Quốc) đã tăng trở lại trên 200 USD/tấn trong bối cảnh các nhà máy tại Trung Quốc vẫn ồ ạt luyện thép mặc nỗ lực ghìm cương của chính quyền Bắc Kinh.

Nhóm bất động sản giao dịch trái chiều, sự khởi sắc đến từ hai cổ phiếu họ nhà Vin như VHM và VRE. Chiều ngược lại, CII, DXG, KDH, VPH, DIG giao dịch dưới mốc tham chiếu.

10h30, VN-Index tăng 1,92 điểm (0,15%) lên 1.260,62 điểm.

Thị trường hồi phục nhờ lực kéo từ các cổ phiếu nhóm bán lẻ và thép. Giao dịch tích cực của MSN, HPG, VIC, NVL, FPT, HSG và VNM giúp chỉ số tiến sát mốc 1.260 điểm.

Về cuối phiên sáng, áp lực tiếp tục dâng cao khi nhiều cổ phiếu ngân hàng giảm sâu và điều này khiến các chỉ số đều lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Trong đó, SHB giảm đến 4%, VIB giảm 3,4%, TPB giảm 2%, BID giảm 1,9% …

Cổ phiếu MSN giao dịch tích cực trong phiên sáng nay sau thông tin Alibaba và Baring Private Equity Asia cùng nhóm nhà đầu tư đã chi 400 triệu USD để mua 5,5% cổ phần The CrownX từ Tập đoàn Masan.

Cổ phiếu thép duy trì đà tăng đến cuối phiên sáng với các mã tăng giá trên 2% có HSG, TVN, VGS, POM, NKG, SMC và HPG. Riêng TLH dẫn đầu với mức tăng 4,1%, chốt phiên sáng tại 19.200 đồng/cp.

Thanh khoản thấp hơn phiên sáng hôm qua với tổng khối lượng giao dịch đạt 479 triệu cổ phiếu, trị giá 13.145 tỷ đồng, riêng giao dịch khớp lệnh chiếm 12.500 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 4,62 điểm (-0,37%) xuống 1.254,08 điểm. HNX-Index giảm 3,71 điểm (-1,25%) xuống 293,08 điểm. UPCoM-Index giảm 0,32 điểm (-0,4%) xuống 80,1 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK