Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 17/12: Áp lực bán mạnh, VN-Index giảm gần 11 điểm

Thị trường rung lắc mạnh trong phiên sáng nay, VN-Index mất hơn 11 điểm. Các cổ phiếu tác động lớn nhất đến đà giảm của thị trường trong phiên sáng nay là VCB, VIC, VHM, CTG, HPG và GAS

Tính đến 9h45, VN-Index giảm 6,9 điểm (0,65%) xuống 1.060,09 điểm, HNX-Index giảm 1,17% xuống 169,62 điểm, UPCoM-Index giảm 0,19% xuống 70,13 điểm.

Thị trường rung lắc mạnh đầu phiên và có thời điểm VN-Index mất hơn 10 điểm. Thị trường nhanh chóng hồi phục sau đó với sự dẫn dắt của cổ phiếu nhóm ngân hàng. Các mã ngân hàng tăng giá, đóng vai trò nâng đỡ thị trường như TCB, VPB, TPB. Chiều ngược lại thì VCB, VIC, VHM giảm sâu, tác động tiêu cực đến chỉ số.

Sắc đỏ chiếm ưu thế trong nhóm VN30 với 23 mã giảm giá, 6 mã tăng giá và 1 mã đứng giá tham chiếu. POW, TCB, VPB, SBT là các cổ phiếu tăng giá trong rổ VN30. Chiều ngược lại thì VJC và VCB giảm giá mạnh nhất với mức giảm trên 2%

Cổ phiếu dòng thép ngược dòng bứt phá trong phiên sáng nay. Các cổ phiếu nhóm này tăng giá mạnh có NKG, HSG, VGS, SMC, TVN. Tỷ lệ tăng giá của các mã đều trên 2%. Trong đó, cổ phiếu TVN tăng giá 6,3% lên mức 8.400 đồng/cp. Cổ phiếu HPG và TLH ngược chiều giảm nhẹ.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng giao dịch tích cực với nhiều cổ phiếu tăng giá trên 1% như SIP, TIP, SZL, VGC, NTC. Cổ phiếu KBC của Kinh Bắc tăng kịch trần lên 17.650 đồng/cp và đang dư mua giá trần hơn 500.000 đơn vị.

Tại nhóm chứng khoán, các cổ phiếu thị giá nhỏ giao dịch khởi sắc như SBS, VIG, APS, WSS. Trong khi đó, các mã của công ty chứng khoán lớn đầu ngành lình xình quanh mốc tham chiếu hoặc giảm nhẹ như SSI, SHS, HCM, VND.

Về cuối phiên sáng, áp lực bán lại dâng cao và đẩy nhiều cổ phiếu lớn lùi sâu xuống dưới mốc tham chiếu. Các cổ phiếu tác động lớn nhất đến đà giảm của thị trường trong phiên sáng nay là VCB, VIC, VHM, CTG, HPG và GAS. Chỉ một số mã tiếp tục giao dịch tích cực, đóng vai trò nâng đỡ thị trường như GVR, TCB, VPB, VIB, KBC.

Thanh khoản thị trường phiên sáng nay cao đột biến. Tổng khối lượng giao dịch trong phiên sáng đạt gần 544 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 10,634 tỉ đồng. Nhà đầu tư bán ròng gần 550 tỉ đồng trong phiên sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 10,81 điểm (1,01%) xuống 1.056,18 điểm, HNX-Index tăng 0,05% lên 171,71 điểm, UPCoM-Index tăng 0,36% lên 70,5 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies