Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 17/11: Cổ phiếu ngân hàng bứt phá, nhóm thép tăng trần

Sau phiên giảm sâu hôm qua, các chỉ số tăng điểm trở lại với sự dẫn dắt của các cổ phiếu nhóm ngân hàng, hay các mã vốn hóa lớn như VIC, GAS, VHM, HPG.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 6,11 điểm (0,64%) lên 956,9 điểm, HNX-Index tăng 1,18% lên 144,85 điểm, UPCoM-Index tăng 0,59% lên 65,23 điểm.

Tâm điểm giao dịch của thị trường phiên sáng nay là cổ phiếu nhóm thép với nhiều mã tăng kịch trần như NKG, TLH, POM, VGS. Cổ phiếu của các công ty lớn trong ngành như HPG và HSG cũng tăng giá lần lượt 1,7% và 3,6%.

Tại nhóm ngân hàng, cổ phiếu ACB của Ngân hàng ACB gây chú ý với mức tăng giá 3,4% lên 27.100 đồng/cp. Đây là mã dẫn đầu đà tăng của nhóm này phiên hôm nay. Theo ghi nhận, một số cổ phiếu ngân hàng tăng giá trên 1% như CTG, KLB, MBB, HDB.

Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp chưa thể “giảm nhiệt”, tiếp tục tăng mạnh trong phiên sáng nay. Trong đó, một số mã có tỉ lệ tăng trên 1% như GVR, PHR, TIP, NTC và SIP. Cổ phiếu SIP đang giao dịch với mức giá cao nhất kể từ khi giao dịch trên thị trường UPCoM.

Cập nhật theo các nhóm ngành, cổ phiếu nhóm dầu khí giao dịch tích cực trong phiên sáng với các mã tăng trên 2% như PVS, PVD, PVO, BSR và GAS. Nhóm thủy sản tăng giá nhẹ với các mã như VHC, FMC, IDI, ANV và DAT.

Cùng với diễn biến khởi sắc của thị trường chung, nhiều cổ phiếu nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng tăng giá mạnh như HBC, LCG, G36, FCN, MST, CTD.

Thị trường tiếp tục duy trì trạng thái tích cực cho đến cuối phiên sáng. Cổ phiếu vốn hóa lớn nhóm bất động sản, ngân hàng, dầu khí diễn biến khởi sắc, thúc đẩy đà tăng của chỉ số. Chiều ngược lại thì BID, EIB, VJC, LGC giảm giá, kìm hãm đà tăng của VN-Index.

Về thanh khoản thị trường phiên sáng nay, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt gần 256 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.906 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 6,37 điểm (0,67%) lên 957,16 điểm, HNX-Index 1,41% lên 145,38 điểm, UPCoM-Index tăng 0,85% lên 65,4 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]