Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 14/9: Áp lực bán từ nhóm ngân hàng, VN-Index thu hẹp đà tăng

Đà tăng điểm bị thu hẹp về cuối phiên sáng, cổ phiếu ngân hàng là tác nhân chính khiến động lực tăng điểm suy yếu.

9h40, VN-Index tăng 2,83 điểm (0,21%) lên 1.344,26 điểm. HNX-Index tăng 3,95 điểm (1,13%) lên 3,95 điểm. UPCoM-Index tăng 0,03 điểm (0,03%) lên 95,3 điểm.

Sau phiên điều chỉnh đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay mở cửa với sắc xanh lan tỏa tại nhiều nhóm ngành.

Đặc biệt, với sự trở lại dẫn dắt của nhóm bất động sản, thị trường đang dần lấy lại phần điểm số đã mất trong phiên hôm qua. Nhiều cổ phiếu nhóm này tăng hơn 1% từ đầu phiên như VRE, HQC, LDG, ITA, QCG và DIG. Trong đó, VPH có phiên tăng trần thứ ba phiên tiếp lên 7.910 đồng/cp.

Sắc xanh của nhóm du lịch & giải trí với đại diện là nhóm hàng không tiếp tục góp sức trong việc lấy lại đà tăng của thị trường. Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines lại tăng trần trong phiên sáng nay và là mã tác động tích cực thứ hai lên VN-Index, chỉ sau GAS.

10h30, VN-Index tăng 7,11 điểm (0,53%) lên 1.348,54 điểm.

VN-Index nới rộng đà tăng đến giữa phiên nhờ sức bật tốt của nhóm bất động sản, bia & đồ uống. Riêng hai nhóm này đã góp hơn 3 điểm cho xung lực tăng điểm của chỉ số. Kế đến sắc xanh của nhóm du lịch & giải trí, hóa chất, chứng khoán, dầu khí… góp phần củng cố cho thị trường.

Điểm trừ là thanh khoản có dấu hiệu suy yếu so với phiên trước cho thấy dòng tiền đứng ngoài vẫn chưa sẵn sàng gia nhập ở vùng giá hiện tại.

Về cuối phiên sáng, do áp lực bán tại nhóm ngân hàng dâng lên mạnh mẽ, đà tăng các chỉ số bị thu hẹp. Lại lần nữa cổ phiếu của các nhà băng là tác nhân chính khiến động lực tăng điểm suy yếu. Trong khi đó, bộ ba cổ phiếu ngành bia, bất động sản, du lịch & giải trí là lực đỡ lớn nhất của thị trường trong phiên sáng nay.

Nhóm cổ phiếu trụ luân phiên dẫn dắt thị trường. Hiện các mã ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index gồm MSN, SAB, HVN, VIC và GAS. Trong khi đó, sắc đỏ của VPB, BID, VJC, CTG và HPG trở thành lực cản lớn nhất của chỉ số.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên sáng hôm qua, tổng giá trị khớp lệnh đạt 12.806 tỷ đồng, giảm 12,3%, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm 13,7% xuống còn 9.840 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên HoSE ở phiên sáng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 2,54 điểm (0,19%) lên 1.343,97 điểm. HNX-Index tăng 2,28 điểm (0,65%) đạt 351,33 điểm, riêng UPCoM-Index giảm 0,21 điểm (0,22%) còn 95,05 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK