Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 13/11: Ngân hàng tiếp tục khởi sắc, khối ngoại mua ròng trở lại

Thị trường khởi sắc ngay đầu phiên với đà tăng giá của nhóm VN30. Một số cổ phiếu ngân hàng duy trì sự tích cực, làm trụ đỡ tốt cho các chỉ số.

Tính đến 9h30, VN-Index tăng 0,4 điểm (0,04%) lên 959,68 điểm. HNX-Index tăng 0,1 điểm (0,07%) lên 144,72 điểm. UPCoM-Index tăng 0,27 điểm (0,42%) lên 64,79 điểm.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với sắc xanh nhẹ của các chỉ số. Tuy nhiên, đà tăng của các chỉ số đều không quá mạnh và vấp phải áp lực rung lắc ngay sau đó. HNX-Index có thời điểm điều chỉnh giảm trở lại

Một số cổ phiếu ngân hàng như CTG, TCB, MBB, ACB, VPB… vẫn giao dịch tích cực và giúp nâng đỡ thị trường chung. CTG tăng 1,3%, TCB tăng 1,1%, MBB tăng 1,3%, ACB tăng 0,8%.

Trong khi đó, hàng loạt cổ phiếu trụ cột khác như MSN, VJC, SHB, HVN, PLX, PVS, GAS đều chìm trong sắc đỏ. Trong đó, MSN giảm sâu 1,9%, VJC giảm 1,7%, SHB giảm 1,1%…

Các cổ phiếu nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp giao dịch khá phân hóa. D2D dẫn đầu đà tăng khi vượt hơn 2%, SZL, NTC, SNZ là những mã tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, KBC và VGC là những mã giảm của ngành này. ITA, BCM, LHG, TIP có đầu phiên khá giằng co.

Ở nhóm vận tải kho bãi, ILB xuất hiện mức giá tím, DXP tiếp tục tăng tích cực với sắc xanh trên 3%, SGN bật hơn 2%, GSP và PVT xanh trên 1%, VSC, DVP, GMD, HAH, SKG giao dịch trong biên độ hẹp quanh mức giá vàng. Ngược lại, VNL sụt hơn 5%, SFI lùi trên 4%, 2 ông lớn ngành hàng không như HVN và VJC cũng hiện sắc đỏ đầu phiên.

Tính đến 10h30, VN-Index tăng 1,94 điểm (0,2%) lên 961,22 điểm. HNX-Index giảm 0,3% xuống còn 144,19 điểm, UPCoM-Index tăng 0,14% lên 64,61 điểm.

Rổ VN30 đang lạc quan với 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã đứng giá. Rổ hiện đang được dẫn dắt bởi nhóm ngân hàng với các cổ phiếu như TCB, MBB, CTG, STB, VPB, BID. Ở chiều ngược lại, MSN tiếp tục dẫn đầu đà giảm với hơn 2%.

Nhóm ngân hàng hiện có biến động tích cực. Hai cổ phiếu MBB và LPB đều tăng trên 2%; STB, CTG, TCB tăng trên 1%; VPB, SGB, BID, ACB, VCB, VIB hiện diện sắc xanh nhẹ. Ngược lại, HDB, NAB, EIB, SHB đồng loạt giảm giá.

Cổ phiếu FLC đang có mức tăng ấn tượng trên 5%, HAI tăng tốt trên 1%, AMD và ROS xanh nhẹ. Các mã KLF, ART, GAB vẫn còn giao dịch cầm chừng quanh tham chiếu.

Tại nhóm bất động sản, các mã thị giá nhỏ giao dịch khởi sắc và thu hút dòng tiền của thị trường như FLC, ITA, ASM, DXG, HQC, LDG, TDH và HAG. Một số mã vốn hóa trung bình nhóm này cũng giao dịch tích cực như CRE, PWA, NLG, VCR.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp giao dịch khởi sắc, với một số mã tăng giá mạnh như SZL, D2D, SIP, LHG, SZC.

Thanh khoản thị trường phiên hôm nay ở mức cao. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường phiên sáng đạt hơn 326,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 5.348 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 3,18 điểm (0,33%) lên 962,46 điểm, HNX-Index giảm 0,13% xuống còn 144,43 điểm, UPCoM-Index tăng 0,22% lên 64,66 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: