Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 11/11: Thị trường khởi sắc, nhóm dầu khí thành tâm điểm

Thị trường khởi sắc đầu phiên nhờ lực kéo từ các cổ phiếu nhóm dầu khí, trong đó, GAS tác động mạnh nhất đến đà tăng của VN-Index.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 1,15 điểm (0,12%) lên 953,05 điểm, HNX-Index tăng 0,06% lên 141,46 điểm, UPCoM-Index tăng 0,28% lên 64,34 điểm.

Sau phiên đảo chiều giảm điểm hôm qua, thị trường khởi sắc trở lại phiên hôm nay với giao dịch tích cực từ các cổ phiếu nhóm VN30. Theo đó, nhóm này có 17 mã tăng giá, 10 mã giảm giá và 3 mã đứng giá tham chiếu.

Cổ phiếu dòng thép giao dịch khởi sắc trong phiên sáng nay với các mã tăng giá như HPG, NKG, HSG, POM. Thời điểm hiện tại, cổ phiếu HSG đang giao dịch quanh vùng giá 17.600 đồng/cp.

Cổ phiếu nhóm dầu khí tiếp đà tăng giá phiên sáng nay. Các mã tăng giá trên 1% có PVD, PVS, GAS. Cổ phiếu PVS tạm thời tăng 3,5% lên 14.800 đồng/cp và khớp lệnh hơn 5,5 triệu đơn vị. Hai mã BSR, OIL đứng giá tham chiếu.

Các cổ phiếu vốn hóa trung bình nhóm thủy sản như VHC, FMC, IDI, ANV tăng giá nhẹ với tỉ lệ dưới 1% trong phiên sáng nay.

Cổ phiếu nhóm hàng không sau phiên bùng nổ hôm qua, diễn biến phân hóa trong phiên sáng nay. Trong đó, cổ phiếu ACV, NCT tăng giá nhẹ, HVN của Vietnam Airlines giảm giá gần 2%. Hai mã VJC, SCS lình xình quanh mốc tham chiếu. Đáng chú ý, cổ phiếu CIA tăng giá hơn 8% lên mốc 13.000 đồng/cp.

Thị trường thu hẹp đà tăng về cuối phiên do tác động tiêu cực của các mã vốn hóa lớn như VIC, BHN, VNM. Chiều ngược lại thì VCB, GAS, MWG, SAB, GVR là điểm sáng trong phiên giao dịch sáng nay.

Cổ phiếu nhóm dầu khí là tâm điểm của thị trường và tăng giá mạnh. Bộ đôi cổ phiếu PVD và PVS tăng giá lần lượt 3,9% và 4,2%. Giá cổ phiếu PVS tiến sát mốc 15.000 đồng/cp.

Cùng với nhóm dầu khí, các cổ phiếu dòng thép giao dịch khởi sắc trong đó có các mã tăng trần như NKG, TLH. Các mã tăng giá trên 2% có HSG, VGS, SMC.

Nhóm ngân hàng diễn biến phân hóa trong phiên sáng nay. Các mã tạm đóng cửa trong sắc xanh như TPB, VCB, MBB, ACB, CTG, TCB. Chiều ngược lại thì VPB, HDB, LPB, SHB, BVB giảm giá.

Thanh khoản thị trường ở mức cao nhưng vẫn sụt giảm so với phiên hưng phấn hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch phiên sáng nay đạt hơn 255,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.863 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 1,94 điểm (0,2%) lên 953,84 điểm, HNX-Index giảm 0,05% xuống còn 141,3 điểm, UPCoM-Index tăng 1,37% lên 65,04 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies