Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 1/12: Thanh khoản dồi dào, khối ngoại mua ròng gần 288 tỉ đồng

Đà giảm của VN-Index đến từ giao dịch kém khởi sắc của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Các cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index có VCB, BID, BCM, GAS, VIC và VHM.

Tính đến 9h20, VN-Index giảm 10,5 điểm (1,05%) xuống còn 992,58 điểm, HNX-Index giảm 1,14% xuống 146,19 điểm, UPCoM-Index tăng 0,19% lên 67,03 điểm.

Thị trường rung lắc mạnh đầu phiên sau thông tin về ca mắc COVID-19 trong cộng đồng mới tại TP HCM. Đà giảm của VN-Index đến từ giao dịch kém khởi sắc của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Các cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index có VCB, BID, BCM, GAS và VHM

Nhóm cổ phiếu hàng không và dịch vụ hàng không đều chìm trong sắc đỏ. MAS giảm 2,2%, ACV giảm 1,5%, HVN giảm 1,5%.

Tại nhóm vốn hóa lớn, cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, ngoại từ VIB và TPB ngược chiều tăng giá. Các mã giảm mạnh nhất trong nhóm ngân hàng là BVB, VCB, SHB, BID, TCB, NVB. Tỉ lệ giảm giá của các mã này đều trên 1%.

Với nhóm cổ phiếu thép, các mã giao dịch tích cực và thu hẹp đà giảm như NKG, HPG. HSG và POM đang giao dịch trên mốc tham chiếu.

Cổ phiếu nhóm dầu khí đồng loạt giảm với tỉ lệ giảm từ 1 – 3% như PVS, GAS, PVD, PLX, PVB, OIL và BSR.

Về cuối phiên sáng, thị trường có sự phục hồi. Trong nhóm ngân hàng, một số mã đảo chiều tăng giá sau khi giao dịch không mấy khởi sắc đầu phiên như STB, SHB, MBB, VPB và CTG.

Chiều ngược lại, các mã ngân hàng vốn hóa lớn vẫn giao dịch dưới giá tham chiếu, gia tăng áp lực lên thị trường chung như VCB, BID, TCB, ACB. Cùng với VCB, hai cổ phiếu “họ Vingroup” là VIC, VHM giảm giá, tác động tiêu cực lên VN-Index. Ngoài ra, các mã vốn hóa lớn khác là nhân tố kéo tụt chỉ số như BCM, GAS, GVR, PLX.

Cổ phiếu nhóm hàng không sau khi giảm mạnh đầu phiên đã cân bằng trở lại. Đóng cửa phiên sáng, các mã nhóm này giảm giá dưới 2% như NCT, ACV, CIA, HVN và VJC.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch phiên sáng nay đạt gần 387,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 7.346 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận trên HOSE đạt gần 515 tỉ đồng. Trong phiên sáng, khối ngoại mua ròng gần 288 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 6,53 điểm (0,65%) xuống 996,55 điểm, HNX-Index giảm 0,13% xuống 147,51 điểm, UPCoM-Index giảm 0,3% xuống 66,7 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]