Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Rủi ro thị trường đang gia tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, VN-Index giảm 29,93 điểm (-2,57%) xuống 1.136,12 điểm. HNX-Index giảm 4,02 điểm (-1,73%) xuống 227,82 điểm. UPCoM-Index giảm 1 điểm (-1,29%) xuống 76,42 điểm.

Thị trường chứng khoán giảm phiên thứ hai liên tiếp do áp lực chốt lời từ lượng hàng bắt đáy. Việc không có nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến thị trường giảm từ đầu phiên và chỉ hồi nhẹ khi các cổ phiếu giảm về vùng hỗ trợ hấp dẫn kéo dòng tiền vào bắt đáy.

Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện so với phiên cuối tuần trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 15.030 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng trên ba sàn với tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/1.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Kiểm định vùng hỗ trợ 1.105-1.120 điểm

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.105 – 1.120 điểm. Đây là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật.

Áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu, tuy nhiên biên độ giảm điểm có thể sẽ không còn lớn. Thông tin kết quả kinh doanh quý IV/2020 sẽ không còn tác động nhiều đến diễn biến thị trường.

Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường và có thể khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số này có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Rủi ro thị trường đang gia tăng

Thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ phiên sụt giảm kỷ lục. Khác với hai phiên trước, phiên này áp lực bán đã chủ động hơn. Hiện tại tín hiệu thể hiện động thái không tốt, tuy nhiên trước khi thị trường rơi vào trạng thái lệnh lên sàn nhỏ giọt thì áp lực bán đã tạm thời hạ nhiệt. Với động thái này, thị trường có thể sẽ thăm dò trong phiên giao dịch tiếp theo, nếu dòng tiền vẫn thận trọng trong phiên này thì thị trường sẽ tiếp tục đối diện với áp lực điều chỉnh.

Hiện tại, rủi ro thị trường đang gia tăng và chưa có động thái hỗ trợ đủ tốt nên nhà đầu tư tạm thời nên quản lý rủi ro danh mục, tiếp tục hạ tỷ trọng tại những mã đã thoái trào để đưa dạnh mục về trạng thái cân bằng.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Dao động trong vùng tích lũy từ 1.100 điểm đến 1.170 điểm

Thị trường vẫn đang dao động trong nhịp hồi phục vì vậy các phiên rung lắc khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản như hôm qua thường diễn ra. Thị trường trong khu vực cũng gây sức ép lên chỉ số khiến áp lực bán gia tăng đã kéo thị trường trượt dốc.

Mặt khác, hiện đang là giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo quý IV nên hiện tượng phân hóa là hoàn toàn bình thường. Về mặt kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 1.100 điểm đến 1.170 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 1.110 còn giữ được thì nhịp tăng 6 tháng qua vẫn tiếp diễn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]