Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Quay trở lại đà tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/12, VN-Index tăng 5,79 điểm (0,58%) lên 1.008,87 điểm. HNX-Index tăng 1,23 điểm (0,83%) lên 148,93 điểm. UPCoM-Index tăng 0,91 điểm (1,36%) lên 67,81 điểm.

Thị trường có phiên ngược dòng thành công, qua đó nối lại đà tăng và trụ vững trên ngưỡng tâm lí 1.000 điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp. Hỗ trợ đà tăng là dòng tiền đổ vào thị trường cuồn cuộn, tạo sức kéo mạnh mẽ bất chấp thị trường giảm hơn 13 điểm sau phiên ATO.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 221 mã tăng/199 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 7 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu.

Cầu bắt đáy mạnh khiến thanh khoản phiên hôm nay được đẩy lên mức trên 9.943 tỉ đồng, cao hơn bình quân tuần trước 9.078 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm cộng khi họ tiếp tục mua ròng hơn 410 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. 

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Tiếp tục tăng điểm

Các phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn. 

MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Quay trở lại đà tăng

YSVN cho rằng thị trường có khả năng sẽ quay trở lại đà tăng và VN-Index sẽ sớm tiệm cận mức 1.035 điểm trong vài phiên tới. 

Dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao và nhiều cổ phiếu tiếp tục xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn củng cố bền vững hơn, nhưng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]