Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 5/10: Thị trường chứng khoán hồi phục mạnh, VN-Index bật tăng trên 19 điểm

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 19,37 điểm (1,8%) lên 1.097,51 điểm, HNX-Index tăng 4,44 điểm (1,88%) lên 240,05 điểm, UPCoM-Index tăng 0,83 điểm (1,01%) lên 83,21 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư tỏ ra hưng phấn hơn khi thị trường chứng khoán thế giới có biến động tích cực trong phiên hôm qua. Hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu đều bứt phá mạnh ngay từ đầu phiên 5/10 và điều này giúp kéo các chỉ số lên trên mốc tham chiếu. 

Giữa phiên sáng, đà tăng của thị trường được nới rộng thêm khi hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu bứt phá.

Thị trường phân hóa mạnh hơn về cuối phiên sáng khiến đà tăng có phần bị thu hẹp. Nhóm vốn hóa lớn cũng hạ nhiệt với mức tăng gần 19 điểm khi dừng phiên sáng. Ở rổ VN30, CTG dẫn đầu chiều tăng với tỷ lệ 5,1%, dừng phiên sáng tại 21.800 đồng/cp, lực mua chủ động khiến giá cổ phiếu neo tại vùng giá cao dù liên tục xuất hiện các lệnh cung chốt lời. 

Cùng với CTG, VHM cũng trở lại dẫn dắt và trở thành trụ đỡ lớn nhất trên thị trường với mức đóng góp hơn 2 điểm lên VN-Index. Kế đó, các trụ lớn như GAS, VIC, BID, GVR, MSN… cũng đang nỗ lực củng cố thêm cho sắc xanh của thị trường.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch chưa đến 5.223 tỷ đồng. Tính riêng trên HOSE thì thanh khoản khớp lệnh tiếp tục suy giảm với 3.993 tỷ đồng.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 5/10. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies