Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 26/9: Ngân hàng và bất động sản biến động tiêu cực, VN-Index giảm gần 30 điểm

Tạm dừng phiên sáng,VN-Index giảm 29,64 điểm (2,46%) về 1.173,64 điểm, HNX-Index giảm 8,15 điểm (3,08%) còn 256,29 điểm, UPCoM-Index giảm 1,64 điểm (1,85%) còn 86,95 điểm.  

Thông tin NHNN tăng lãi suất điều hành thêm 100 điểm cơ bản tác động đáng kể lên tâm lý giới đầu tư chứng khoán. Thị trường theo đó giảm sâu ngay đầu phiên sáng nay.

Dừng phiên sáng, VN-Index mất gần 30 điểm. Ngành ngân hàng và bất động sản tiếp tục diễn biến tiêu cực, là lực đẩy chính khiến thị trường lao dốc. 

Bộ đôi cổ phiếu DXG và DXS của “nhà” Đất Xanh đồng loạt sàn. Mã DXG cũng lọt top bán ròng mạnh nhất của khối ngoại trong phiên sáng nay. 

Trong ngành bất động sản còn có cổ phiếu BCM cũng giảm sàn về 88.100 đồng/cp cùng thanh khoản tăng cao. Trước đó, mã này đã có gần 3 tháng liên tục khởi sắc, tăng 66% thị giá.

Bên cạnh đó, dòng dịch vụ tài chính giao dịch không mấy khởi sắc. Cổ phiếu các công ty chứng khoán giảm mạnh như VCI, CTS, VND, MBS, SSI, HCM…

Tổng giá trị khớp lệnh đạt 8.956 tỷ đồng, tăng 55% so với phiên sáng cuối tuần trước, trong đó, giá trị khớp lệnh sàn HoSE tăng 61% và đạt 7.855 tỷ đồng.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 26/9. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies