Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 22/8: Áp lực bán mạnh, VN-Index giảm gần 6 điểm

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 5,75 điểm (0,45%) xuống 1.263,43 điểm, HNX-Index giảm 3 điểm (1,01%) về 294,94 điểm, UPCoM-Index giảm 0,33 điểm (0,36%) còn 92,44 điểm.

Các chỉ số thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 22/8 trong sắc đỏ trước áp lực bán mạnh từ nhiều cổ phiếu trụ cột.

Về cuối phiên sáng, áp lực bán càng tăng dần lên khiến thị trường quay đầu giảm điểm dù có lúc đã tìm lại được sắc xanh. Nhóm ngân hàng là nguyên nhân chính khiến thị trường đi xuống với hai mã BID, VCB tác động tiêu cực lên chỉ số. Tại nhóm bất động sản, VIC, VHM và VRE mất trên 1% thị giá và trở thành các lực cản chính trên thị trường.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 322 mã giảm, trong khi chỉ có 104 mã tăng và 70 mã đứng giá tham chiếu. Phiên điều chỉnh sáng nay đã thu hút sự chú ý của dòng tiền khi thanh khoản ghi nhận cải thiện hơn so với phiên trước đó. Khối lượng giao dịch đạt gần 338 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 8.245 tỷ đồng, trong đó giao dịch khớp lệnh trên HOSE đóng góp 7.173 tỷ đồng, tăng hơn 28% so với phiên trước.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 22/8. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies