Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 19/8: Nhóm dầu khí ‘nổi sóng’, VN-Index tăng hơn 6 điểm

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 6,03 điểm (0,47%) lên 1.279,69 điểm, HNX-Index tăng 0,72 điểm (0,24%) đạt 301,91 điểm, UPCoM-Index tăng 0,3 điểm (0,32%) đạt 93,15 điểm.

Sau phiên đáo hạn phái sinh, thị trường bước vào đầu phiên giao dịch mới vẫn trong trạng thái thận trọng và thăm dò. 

Thị trường vẫn tiếp tục tích lũy ngang dưới mốc 1.28x tới giữa phiên. Điểm sáng là sắc xanh đang lan tỏa khá đều giữa các nhóm ngành.

Đà tăng tích cực hơn về cuối phiên nhờ sắc xanh lan tỏa giữa hầu hết các nhóm ngành. Tạm dừng phiên sáng, chỉ còn một vài ngành chịu sức ép giảm điểm là công nghiệp nặng, phần mềm, bán lẻ, hàng cá nhân, thép.

Trong khi đó, nhóm dầu khí là trụ đỡ lớn nhất với mức đóng góp hơn 2,2 điểm cho VN-Index. Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dầu khí hồi phục mạnh mẽ trong phiên sáng nay như PVS (+5%), PVD (+4,7%), PVC (+4,4%), GAS (+3,7%), PVB (+2,5%), PVT (+2,4%), BSR (+2%),….

Nhóm ngân hàng cũng giao dịch khởi sắc trong phiên sáng nay, tuy nhiên chỉ có VBB và VPB tăng trên 1%. Các mã còn lại ghi nhận mức tăng giá dưới 1% như CTG, STB, SHB, VCB, BID,…

Về thanh khoản, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt 7.437 tỷ đồng, tương ứng 325,2 triệu đơn vị cổ phiếu được mua bán. Trong đó thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tiếp tục giảm 11% còn 5.598 tỷ đồng.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 19/8. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies