Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 17/8: Nhóm ngân hàng phân hóa, VN-Index xanh nhẹ

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 1,94 điểm (0,15%) lên 1.276,63 điểm, HNX-Index tăng 0,35 điểm (0,12%) lên 303,37 điểm, UPCoM-Index đứng giá tham chiếu.

Thị trường mở cửa phiên 17/8 xanh nhẹ do tâm lý tích cực từ Dow Jones tăng điểm đêm qua. VN-Index có thời điểm tiến đến vùng 1.280 để chuẩn bị lấp vùng gap 1.280-1.285 nhưng lực cung nhanh chóng khiến chỉ số lùi bước.

VN-Index hạ nhiệt về cuối phiên sáng do áp lực điều chỉnh đến từ nhiều nhóm cổ phiếu như bia và đồ uống, dầu khí, thép, hóa chất, vận tải.

Tại rổ VN30, bên cạnh cổ phiếu ROS tạm dừng ở mức giá trần, mã CTD và HPG đồng thời tăng 1,7%. Ngoài ra, cổ phiếu STB, EIB, SAB, MWG đều giữ mức tăng giá tốt. Trong khi đó, một số mã bluechips chìm trong sắc đỏ tác động tiêu cực lên chỉ số, cụ thể như POW giảm 0,9%, CTG (0,8%), BVH (0,8%), VHM (0,6%), MBB (0,6%)… Mặt khác, một số cổ phiếu BID, SBT, VNM, VPB trong nhóm VN30 đứng giá tham chiếu.

Tại nhóm bất động sản, nhiều mã ghi nhận tỉ lệ tăng giá cao như HDC tăng kịch trần, LDG tăng 4,1%, DXG (+3,8%), PDR (+3,3%), SCR (+2,4%), VPH (+2,3%), DIG (+2,2%), CII (+2%), CEO (+2%),…. Cùng chiều, các mã như NLG, VRE, KDH, HQC, HDG, VHM, AGG, DXS,… đều tăng trên dưới 1%.

Nhóm ngân hàng tiếp tục phân hóa với PGB, MBB, HDB, VAB, SGB, TCB, MSB, VPB, ACB, CTG, TPB,… tăng giá, trong khi NVB, VBB, ABB, BVB, BID, LPB, OCB, STB, SHB,… chìm trong sắc đỏ. 

Về thanh khoản, khối lượng giao dịch trong phiên sáng đạt gần 438 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 10.540 tỷ đồng. Trên HOSE, thanh khoản khớp lệnh tăng gần 10% so với phiên trước đó.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 17/8. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies