Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 10/11: Cổ phiếu hàng không và dầu khí bứt phá

Thi trường chứng khoán giao dịch bùng nổ ngay đầu phiên hôm nay với sắc xanh trên hầu hết các nhóm ngành, trong đó phải kể đến hàng không, dầu khí và ngân hàng.

Tính đến 9h20, VN-Index tăng 11,48 điểm (1,21%) lên 963,22 điểm, HNX-Index tăng 1,1% lên 143,17 điểm, UPCoM-Index tăng 0,59% lên 64,4 điểm.

Thị trường giao dịch bùng nổ ngay đầu phiên và sắc xanh lan tỏa trên diện rộng. Nhóm VN30 có đến 28 mã tăng giá trong khi chỉ có 2 mã giảm giá. Hầu hết các mã vốn hóa lớn đều tăng mạnh, thúc đẩy đà tăng của chỉ số như GAS, VJC, VIC, VHM, BID, VCB.

Diễn biến tích cực của thị trường có lẽ do hưởng ứng thông tin Vắc-xin Covid-19 của Pfizer hiệu quả trong đợt thử nghiệm giai đoạn cuối. Đây là thông tin mà thị trường đã trông chờ từ lâu.

Cổ phiếu nhóm hàng không tăng giá mạnh. Cổ phiếu VJC tăng kịch trần lên 113.400 đồng/cp và dư mua giá trần 177.000 đơn vị ngay từ phiên ATO. Mã HVN của Vietnam Airlines cũng tăng giá 6,3% lên 27.650 đồng/cp. Các cổ phiếu hàng không khác cũng tăng giá mạnh như ACB, SCS, NCT, CIA.

Nhóm ngân hàng giao dịch tích cực hỗ trợ đà tăng của thị trường chung. Nhiều mã trong nhóm này tăng giá trên 1% như HDB, BVB, BID, SHB, TCB. Đáng chú ý, cổ phiếu VIB tăng giá hơn 5%, giao dịch quanh mốc 33.950 đồng/cp.

Các mã nhóm dầu khí giao dịch khởi sắc và đồng loạt tăng giá trên 3% như OIL, BSR, PVD, GAS. Cổ phiếu PVS tăng giá hơn 4% lên mốc 14.300 đồng/cp sau thông tin trả cổ tức bằng tiền mặt với tỉ lệ 10%.

Đà tăng của thị trường thu hẹp về cuối phiên, có thời điểm VN-Index tăng gần 12 điểm trong phiên sáng. Đà giảm điểm của thị trường do tác động tiêu cực từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, GVR, TPB, MSN. Trong khi đó, VJC, VCB và GAS đóng vai trò giữ nhịp thị trường.

So với đầu phiên, nhóm VN30 đã bắt đầu phân hóa hơn. Số mã giảm điểm tăng từ 2 lên 9 mã. TCB, HPG là hai mã được giao dịch tốt nhất trong nhóm. Song khối ngoại vẫn đang bán ròng mạnh với HPG.

Ở nhóm bất động sản, các mã vốn hóa vừa như KDH, NLG, PDR… cũng rơi vào tình trạng giảm điểm.

Các cổ phiếu nhóm dầu khí mặc dù đối mặt với áp lực bán nhưng vẫn giữ được trạng thái tích cực và tăng giá trên 2% như PVS, PVD, BSR, GAS, OIL.

Thanh khoản phiên sáng nay ở mức cao, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt gần 348 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.262 tỉ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch thỏa thuận trên sàn HOSE đạt hơn 490 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 6,3 điểm (0,66%) lên 958,29 điểm, HNX-Index tăng 0,39% lên 142,16 điểm, UPCoM-Index tăng 0,31% lên 64,22 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK