Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 1/12: Hàng loạt cổ phiếu bất động sản tăng trần, VN-Index vượt mốc 1.060 với mức tăng trên 13 điểm

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 13,16 điểm (1,26%) lên 1.061,58 điểm, HNX-Index tăng 5,29 điểm (2,54%) đạt 214,08 điểm, UPCoM-Index tăng 1,06 điểm (1,49%) lên 71,93 điểm.

Tiếp nối xu hướng hồi phục, VN-Index mở cửa phiên 1/12 với diễn biến tăng điểm, phần lớn các ngành đều xuất hiện các mã tăng trần. Tuy nhiên, theo quan sát đà tăng của nhóm vốn hóa lớn không còn đóng vai trò chủ đạo, thay vào đó dòng tiền đang có xu hướng tìm đến các mã midcap và penny.

Thị trường nới rộng đà tăng về cuối phiên sáng nhờ đà tăng giá của các mã vốn hóa lớn nhóm thép, bất động sản, ngân hàng. Danh sách các cổ phiếu tác động lớn nhất đến đà tăng của VN-Index có HPG, VHM, TCB, GVR, MBB, NVL, SHB, VPB, STB, …

Tại nhóm bất động sản, các cổ phiếu đồng loạt diễn biến khởi sắc trong phiên giao dịch hôm nay. Ngoài 4 mã tăng trần nhóm vốn hóa lớn là PDR, NVL, KDH và GVR, nhiều mã midcap và penny cũng tăng hết biên độ như CEO, DIG, CII, LDG, QCG, HQC, ITA, DXG, ….

Tính riêng trên HOSE, số mã tăng giá trên sàn này là 364 mã, trong khi 45 mã đứng giá tham chiếu và 89 mã giảm giá.

Thanh khoản của thị trường phiên hôm nay có sự cải thiện đáng kể so với phiên hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 657,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 10.073 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch khớp lệnh trên HOSE đạt 8.867 tỷ đồng, tăng gần 24,5% so với phiên hôm qua.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 1/12. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies