12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK phiên 9/1: Thị trường điều chỉnh sau 7 phiên tăng liên tiếp

Chốt phiên, VN-Index giảm 1,60 điểm (-0,14%), xuống 1.158,59 điểm; HNX-Index giảm 0,83 điểm (-0,35%), xuống 232,5 điểm; UpCoM-Index giảm nhẹ 0,06 điểm (-0,07%), xuống 87,72 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt gần 21.000 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Mức giao dịch khá tích cực.

Đứng trước áp lực từ 7 phiên tăng liên tiếp, nhưng việc nhà đầu tư tiết cung giá thấp và đang nắm chặt cổ phiếu sẵn có đã giúp thị trường đứng khá vững trong phiên hôm nay dù không còn giữ được sắc xanh khi đóng cửa.

Nhóm ngân hàng vẫn phân hóa song nhờ đà tăng của một số mã đã tạo lực đỡ cho thị trường không giảm sâu hơn. VCB, CTG, TCB, MBB, MSB góp mặt trong nhóm kéo VN-Index tăng mạnh nhất.

Ở chiều ngược lại, các Large Cap đè chỉ số gọi tên các mã GAS, BID, VIC, VHM, FPT, HPG, PLX, VRE… Điều này cho thấy nhóm ngân hàng vẫn đang được duy trì làm trụ đỡ cho thị trường.

Cổ phiếu dầu khí tiếp tục duy trì đà giảm và có xu hướng nới rộng đà giảm so với đầu phiên. PVS, PVD, PVC đều giảm trên 2%.

Sắc đỏ xâm chiếm nhóm bất động sản và xây dựng, DIG, DXG, KBC, CEO, NVL, VHM… là những mã giảm điểm có thanh khoản cao nhất hai nhóm này.

Ở nhóm bất động sản, sắc đỏ phủ kín nhóm này. 50/82 mã giảm điểm trong phiên hôm nay. Điểm tích cực là không có mã nào giảm quá sâu. Mức giảm trung bình trong khoảng 2%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....