Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Nhịp điều chỉnh mạnh để có thể hồi phục tích cực hơn

Chốt phiên 19/1, VN-Index giảm 60,94 điểm (-5,11%) xuống 1.131 điểm. HNX-Index giảm 6,48 điểm (-2,81%) xuống 224,02 điểm. UPCoM-Index giảm 2,4 điểm (-3,06%) xuống 76,15 điểm.

Thị trường chứng khoán phiên này giảm trên diện rộng với mức giảm mạnh chỉ đứng sau phiên giảm 6,3% ngày 9/3/2020, thanh khoản thị trường lập kỷ lục dưới áp lực bán dù không có bất kỳ tin xấu bất ngờ nào xuất hiện.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 17.974 tỷ đồng, cao nhất kể từ trước tới nay. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ quay trở lại mua ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/1.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Nguy cơ kích hoạt vòng xoáy cắt lỗ hoặc margin call

Phiên giảm mạnh này đã thổi bay thành quả trong hai tuần trước, hơn nữa nó còn tạo ra nguy cơ kích hoạt vòng xoáy cắt lỗ hoặc margin call trong các phiên tới đây. Bên cạnh đó, mặc dù việc thị trường đã lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy cũng không giúp hãm đà rơi của chỉ số.

Điều tích cực lúc này là hoạt động mua ròng cổ phiếu trở lại của khối ngoại. Các chỉ báo kỹ thuật ít có tác dụng với những phiên mang tính tâm lý như hôm nay, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Giằng co quanh mức 1.135 điểm

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và sớm cân bằng trở lại trong phiên kế tiếp, VN-Index có thể giằng co quanh mức 1.135 điểm trong 1 – 2 phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và đi ngang cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh, nhưng vẫn trong vùng lạc quan cho thấy tâm lý ngắn hạn đang thận trọng hơn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nhịp điều chỉnh mạnh để có thể hồi phục tích cực hơn

Sau những giằng co ở vùng cản tâm lý và không vượt qua được, thị trường đã bất ngờ đảo chiều giảm mạnh kéo theo hàng lọat các cổ phiếu dù tốt hay xấu đều giảm giá mạnh.

VDSC đánh giá đây là một nhịp điều chỉnh mạnh để có thể hồi phục tích cực hơn. Nên những nhà đầu tư có thể canh mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt đang giảm sâu hoặc đã đạt các ngưỡng cân bằng của cổ phiếu đó trong thời gian tới.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]