TTCK: “Nhìn chung vẫn sẽ giằng co, đi ngang”

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 6/9, VN-Index giảm 2,71 điểm xuống 974,08 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,05 điểm xuống 100,92 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 9-13/9/2019.

Nhìn chung vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Tuần này, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục trở lại về cuối tuần. Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970 điểm. Tại đây, chỉ số có thể sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ rơi về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 955-960 điểm nếu ngưỡng 970 điểm bị xuyên thủng. Diễn biến thị trường trong giai đoạn này nhìn chung vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu”.

Vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp giằng co trong tuần này-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Mặc dù có sự hồi phục nhẹ ngay đầu phiên ngày cuối tuần qua, áp lực bán gia tăng ở các mã bluechips như VHM, BID, VCB, VIC đã nhanh chóng kéo VN-Index xuống dưới mốc tham chiếu trong phiên sáng. Đến phiên chiều, đà giảm được duy trì và chỉ số để mất ngưỡng hỗ trợ 975 điểm. Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch ảm đạm ngược chiều với thị trường chung vực với thanh khoản sụt giảm mạnh. Điểm sáng chủ yếu đến từ động thái mua ròng mạnh của khối ngoại.

Nhìn chung, thị trường vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp giằng co trong tuần này cũng như các nhịp rung lắc nếu tình hình thế giới có sự biến động khó lường”.

Thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó sau khi vượt ngưỡng cản 985 điểm bất thành và diễn biến của thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn, giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn”.

VN-Index đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số duy trì ở trạng thái Tiêu cực. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VNSmallcap vừa chuyển xuống mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của HNX-Index và VNMidcap. Trong khi đó, VN-Index và VN30 duy trì trạng thái kỹ thuật trung hạn ở mức Trung tính với hỗ trợ MA100 tại 971 điểm và MA50 tại 883 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index, VN30 sẽ có những nhịp giảm để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ tại 971 hay 883 điểm. Với nền tảng thanh khoản yếu, một sự hồi phục nhẹ có thể được kỳ vọng xuất hiện tại đây, thúc đẩy các chỉ số đã giảm sâu và đang tạm thời có sự cân bằng trở lại hồi phục nhẹ.

Mặc dù vậy, khi tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi, có khả năng chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ rơi qua hỗ trợ tại 971 để kiểm định hỗ trợ mạnh hơn của đường MA200 tại 960 điểm”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: