Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK ngày 5/9: VN-Index điều chỉnh

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,16 điểm (-0,25%) xuống 1.277,35 điểm. HNX-Index tăng 0,9 điểm (0,31%) lên 292,82 điểm. UPCoM-Index giảm 0,66 điểm (-0,71%) xuống 91,78 điểm.

Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu VN-30 trong phiên hôm nay. Hàng loạt cổ phiếu trụ giảm mạnh, đơn cử MWG, VIB, VCB, VPB, đều có biên độ giảm trên 1,6%. Riêng VCB vẫn là tác nhân tiêu cực nhất khi kéo tụt gần 1,7 điểm của chỉ số. Dù vậy vẫn có một vài trụ lớn gồng mình gánh chỉ số. Ngôi sao sáng phiên hôm nay là HPG và VNM khi lần lượt tăng 3,9% và 2,6 % và trở thành “đầu tàu” góp trên 1,3 điểm và 1 điểm cho thị trường. Bên cạnh đó, hàng loạt đại diện ngành phân bón và dầu khí như BVHM MSN, VIC cũng đóng góp tích cực giúp thu hẹp đà giảm của chỉ số.

Xét về độ rộng các nhóm ngành nghiên hẳn về bên bán, nhiều nhóm cổ phiếu như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản gặp áp lực chốt lời khá lớn. Ngược chiều, nhóm cổ phiếu thép, dầu khí phiên hôm nay lại toả sáng khi ngược dòng bứt phá.

Nhóm ngân hàng phiên hôm nay chỉ có 4 mã tăng điểm, tập trung chủ yếu những mã nhỏ NVB, PGB, EVF, ABB. Ngược lại, những “ông lớn” đại diện ngân hàng lại giảm sâu khiến thị trường chung thêm tiêu cực. Theo đó, VCB, BID, CTG, SHB, VIB đều ghi nhận mức giảm trên 1%. Nhóm chứng khoán có sự phân hoá hơn khi HCM, CTS, VCI vẫn duy trì sắc xanh. Trong khi đó, hàng loạt mã giảm khá sâu như SHS (-2,2%), SSI (-1,3%), VND (-1,4%), MBS (-1%),…

Tâm điểm hút tiền trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu thép khi nhiều mã đồng loạt tăng trần. “Ông lớn” HPG bứt phá 3,9%, đồng thời là cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến thị trường. NKG, HSG và TLH thậm chí tăng hết biên độ. Những mã nhỏ như SMC và TIS, TVN, POM cũng bứt phá mạnh trên 4%. Tín hiệu tích cực này đồng pha với đà hồi phục của giá thép sau 15 phiên liên tiếp giảm mạnh.

Tổng giá trị khớp lệnh đạt 13.555 tỷ đồng, giảm 3% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm 0,5% và đạt 11.625 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 400 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 5/9. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies