Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK ngày 24/6: Nhiều cổ phiếu lớn chịu áp lực bán mạnh cuối phiên, VN-Index giảm hơn 3 điểm

Đóng cửa, VN-Index giảm 3,4 điểm (0,29%) còn 1.185,48 điểm. HNX-Index giảm 1,25 điểm (0,45%) về 275,93 điểm. UPCoM-Index tăng 0,4 điểm (0,46%) đạt 87,1 điểm.

Sau phiên bung sức hôm qua, thị trường chứng khoán khép lại phiên giao dịch cuối tuần không mấy khởi sắc. Bên mua và bên bán giằng co mạnh mẽ khiến VN-Index “đổi màu” liên tục.

Phiên hôm qua thanh khoản tụt dốc xuống mức thấp nhất trong vòng 11 tháng, dòng tiền èo uột trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất thận trọng. Điều này cũng dễ hiểu bởi nhà đầu tư vẫn dè dặt xuống tiền mua đuổi khi chứng kiến những cú “bull-trap” từng diễn ra trước đó.

Tác nhân lớn nhất tác tiêu cực đến thị trường chung là POW, GAS khi đồng loạt giảm trên 2,4% trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, hàng loạt “ông lớn” như MWG, VRE, MSN cũng chìm trong sắc đỏ. Ngược lại, bộ đôi VNM và VIC dù không tăng mạnh, song cũng đóng vai trò là trụ đỡ cho thị trường khi duy trì sắc xanh.

Sau vài phiên khởi sắc, nhóm ngân hàng lại gây thất vọng khi loạt cổ phiếu đầu ngành chìm trong sắc đỏ như CTG, MBB, TCB, VCB,… Nhóm chứng khoán có diễn biến tích cực hơn dù sự phân hóa vẫn diễn ra khá mạnh. Một vài cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng khá tốt như VND, PHS, SSI,…

Trái ngược với diễn biến của nhóm tài chính, cổ phiếu thép vẫn giữ được phong độ sau vài phiên khởi sắc. Ngoại trừ “anh cả” HPG đứng tham chiếu, những mã khác đều ghi nhận sắc xanh trong phiên. HSG thậm chí tăng đến 5%, NKG, TLH, TIS đều ghi nhận mức tăng trên 3%.

Về cơ bản, phiên giao dịch cuối tuần có cung cầu tương đối cân bằng khi không có phe nào thắng thế, thị trường giao dịch với thanh khoản duy trì ở mức thấp. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 12.040 tỷ đồng, tương đương hơn 594,6 triệu đơn vị cổ phiếu được mua – bán. Trong đó, thanh khoản sàn HOSE đạt gần 10.180 tỷ đồng, tương đương phiên giao dịch trước đó. Khối ngoại bán ròng khoảng 80 tỷ đồng trên HoSE.

Nhìn chung, xu thế ngắn hạn của thị trường tạm thời đã cân bằng nhẹ và có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục hoặc ít nhất là sideway quanh mốc hỗ trợ trung bình là 1.160. Tuy nhiên xu hướng tổng quan của VN-Index vẫn là downtrend và chỉ kỳ vọng vào những nhịp hồi kỹ thuật.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies