Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK ngày 13/9: Áp lực bán mạnh, VN-Index giảm điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,22 điểm (0,1%) còn 1.248,4 điểm, HNX-Index giảm 1,49 điểm (0,53%) xuống 281,59 điểm, UPCoM-Index tăng 0,15 điểm (0,17%) lên 90,4 điểm.

Kịch bản cũ lặp lại, VN-Index cứ đến phiên chiều là đối mặt với áp lực bán lớn hơn. Sau những phút giằng co liên tục, chỉ số kết phiên đỏ nhẹ dưới ngưỡng tham chiếu.

Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế với 10 mã xanh/17 mã đỏ. VHM, SAB, VCB, MSN cũng là những tác nhân khiến thị trường chung thêm tiêu cực. Bên cạnh đó, các trụ đỡ tích cực của thị trường phải kể đến như CTG, HBD, VIC, VNM, PVD,….

Tâm điểm nổi bật trong phiên hôm nay là cổ phiếu nông nghiệp khi hút tiền mạnh mẽ. Theo đó, PAN, DBC bứt phá mạnh mẽ trên 6%. Những mã khác như TAR, LAF, VLC, NAF, AGM cũng đồng loạt bứt phá với biên độ tăng trên 2%. Giá lương thực toàn cầu đang bật tăng trở lại có thể là chất xúc tác khiến nhà đầu tư kỳ vọng cao hơn ở nhóm cổ phiếu nông nghiệp.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên hôm nay phân hóa khá mạnh. Nhiều trụ cứng tăng khá tốt và góp công lớn giúp thị trường thu hẹp đà giảm, đơn cử như CTG, EIB khi đồng loạt tăng trên 2%. Ngoài ra, nhiều mã như HDB, SHB, OCB cũng đóng góp khá tích cực cho thị trường chung. Ngược chiều, hàng loạt đại diện như MSB, TPB, VCB, TCB, BID lại chìm trong sắc đỏ. Diễn biến tương tự cũng xuất hiện ở nhóm chứng khoán. Bên cạnh giao dịch tích cực của những mã lớn như HCM, SHS, MBS thì vẫn loạt mã giảm sâu dưới 1% như SSI, VND, BSI, VIX,…

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng tăng khá tốt dù sự phân hóa vẫn hiện hữu. Nổi bật nhất là PVD khi bứt phá 5% và trở thành mã đóng góp tích cực cho thị trường. GAS, PVC, PVS cũng đồng loạt bứt phá và duy trì sắc xanh. Bên cạnh đó, hai mã nhỏ như PDC và PVB còn tăng hết biên độ trong phiên. Tất nhiên vẫn có một vài đại diện giảm điểm như PVT, BSR và OIL.

Tổng giá trị khớp lệnh đạt 11.868 tỷ đồng, tăng 1,9% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh sàn HoSE tăng 1% lên 10.151 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng trở lại 260 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 13/9. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies