Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/4, VN-Index giảm 32,76 điểm (-2,62%) xuống còn 1.215,77 điểm. HNX-Index giảm 2,95 điểm (-1,04%) xuống 280,68 điểm. UPCoM-Index giảm 0,98 điểm (-1,22%) điểm xuống 79,42 điểm.

Thị trường vẫn chưa có sự ổn định sau phiên ngược dòng ở cuối tuần trước, áp lực giảm đã khiến thị trường giảm mạnh, đặc biệt là ở nhóm VN30. Tuy nhiên điều đặc biệt lúc này là dòng tiền vẫn kiên định bắt đáy.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 91 mã tăng/340 mã giảm, ở rổ VN30 có 4 mã tăng, 26 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 18.862 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tạo điểm nhấn trong phiên khi họ tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Xu hướng ngắn hạn đang chuyển biến theo hướng không tích cực

VN-Index được dự báo sẽ hồi phục tăng điểm khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy vậy, sau khi để mất vùng hỗ trợ 1.217 – 1.225 điểm, xu hướng ngắn hạn của thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực trong ngắn hạn.

Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Có những phiên hồi kỹ thuật

Mặc dù thị trường giảm mạnh nhưng lại xuất hiện những tín hiệu bất ngờ như khối ngoại mua ròng trong hôm nay. Tuy nhiên cũng phải khẳng định tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa ổn định khi thị trường đang ở giai đoạn dao động mạnh, những phiên tăng/giảm mạnh có thể đan xen trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư nên bình tĩnh, khả năng cao thị trường sẽ có những phiên hồi kỹ thuật sau những nhịp giảm sâu. Yếu tố tâm lý của các nhà đầu tư sẽ được ổn định khi chính phủ các nước sẽ nỗ lực ngăn chặn làn sóng dịch bệnh bùng phát.

Theo đó, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng danh mục, không bình quân giá và chưa vội mở vị thế mua mới trước khi có những thông tin tích cực.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà giảm

Thị trường có thế sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy khả năng nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ xuất hiện đan xen trong phiên cho nên các nhà đầu tư tránh bán tháo ở các nhịp giảm mạnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm sâu vào vùng bi quan quá mức, nhưng dấu hiệu đảo chiều vẫn chưa hình thành cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies