Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/4, VN-Index tăng 3,98 điểm (0,33%) lên 1.219,75 điểm. HNX-Index giảm 0,12 điểm (-0,04%) xuống 280,56 điểm. UPCoM-Index giảm 0,01 điểm (-0,01%) xuống 79,41 điểm.

Thị trường đã lấy lại sắc xanh trong phiên hôm qua dưới lực đẩy từ nhóm cổ phiếu VN30, tuy vậy dòng tiền đầu cơ đang hạ dần với hiệu ứng nghỉ lễ. Bên cạnh đó, lực mua ròng từ khối ngoại cũng đẩy đà phục hồi của thị trường trong phiên chiều thành công.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 190 mã tăng/221 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản giảm có thể là nguyên nhân khiến thị trường chỉ đi ngang quanh mốc tham chiếu trong phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh chỉ còn trên 13.065 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 420 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số có phản ứng tăng điểm trở lại. Tuy vậy, sau khi để mất vùng hỗ trợ 1.217 – 1.225 điểm, xu hướng ngắn hạn của thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực trong ngắn hạn.

Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng

Thị trường đã lấy lại sắc xanh trong phiên hôm qua, thanh khoản giảm và hệ số tăng/giảm cũng đang kém đi với hiệu ứng sắp nghỉ lễ. Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trên vùng đáy của nhịp tăng điểm, xu hướng tăng vẫn không thay đổi.

Tuy vậy nhìn nhận thị trường một cách khách quan thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới.

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.200 – 1.250 điểm. Vì vậy các nhà đầu tư không cần phải vội vàng, chú ý quan sát thị trường đi vào vùng tích lũy rồi tính tiếp.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Còn xuất hiện nhịp hồi phục

Thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp và đà tăng có thể quay trở lại vào cuối phiên. Đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội tham gia bắt đáy ở vùng giá hiện tại, khả năng xuyên thủng ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index vẫn còn cao.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn tiếp tục giảm vào vùng bi quan quá mức cho nên thị trường rất có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp hồi, nhưng dấu hiệu tạo đáy chưa hình thành.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies